TRIỂN LÃM METALEX VIETNAM 2023 – “KIẾN TẠO NHÀ SẢN XUẤT KHỔNG LỒ TƯƠNG LAI”

“METALEX Vietnam 2023” - Triển lãm Quốc tế hàng đầu Việt Nam về Máy công cụ và Giải pháp Gia công kim loại- Lần thứ 16 sẽ được tổ chức từ ngày 04 -06 tháng tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) với mục tiêu là một điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên thế giới và doanh nghiệp Việt Nam trao đổi ý tưởng đột phá thông qua các chương trình hữu ích dành cho cộng đồng gia công cơ khí tại Việt Nam như: trưng bày máy móc, kỹ thuật tiên tiến; hội nghị chuyên ngành, trình diễn công nghệ và chương trình kết nối giao thương.

288

Việt Nam đang được xem là điểm đến hấp dẫn của dòng thác mới khi làn sóng về công nghiệp đang chuyển hướng đến các nước ASEAN. Nhiều dự án lớn của các công ty đa quốc gia liên tiếp được ký kết như công ty Foxconn; Lego và các quyết định mở rộng đầu tư như Samsung, LG. Mạch chảy mới trong công nghiệp thế giới đang trở thành cơ hội phát triển của Việt Nam, trong đó chuỗi cung ứng bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lượng xanh giúp thúc đầy tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Hiện nay các đối tác trong kinh doanh quan tâm đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội và môi trường của doanh nghiệp để phát triển bền vững chuỗi sản xuất và cung ứng trên thị trường. Trong đó, các chỉ số và báo cáo ESG trở thành yếu tố quan trọng cho nhiều nhà đầu tư cân nhắc khi chuẩn bị đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít thách thức. “Để tận dụng cơ hội đầu tư và mở rộng nhà máy tại Việt Nam của các tập đoàn quốc tế, tiến sâu và phát triển bền vững chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Việt Nam cần nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng việc cập nhật máy móc, công nghệ mới, tăng năng suất, giảm tiêu hao và nâng cao trình độ nhân lực.”

Hiểu được tầm quan trọng đó, triển lãm METALEX Vietnam luôn mang đến các kinh nghiệm gia công kim loại hoàn chĩnh cho các nhà cung cấp máy công cụ cùng giải pháp gia công kim loại và những nhà công nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực sản xuất trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh Được thiết kế, xây dựng và hình thành theo khuôn mẫu của sự kiện gia công kim loại lớn nhất ASEAN, năm nay triển lãm METALEX Vietnam diễn ra với chủ đề “Kiến Tạo Nhà Sản Xuất Khổng Lồ Tương Lai” tổ chức từ ngày 04 – 06/10/2023 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Triển lãm năm 2023 tiếp tục chào đón sự đồng hành của gần 300 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Yamaha, LKM, Showadenki,… và 8 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Trung Quốc góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng, đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hướng đến tầm nhìn xanh cho ngành công nghiệp gia công kim loại của Việt Nam.

Các hoạt động tại triển lãm nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh, Trình diễn cải tiến công nghệ, Hợp tác không biên giới tại các Khu gian hàng quốc tế, Hội thảo chuyên ngành, Thử thách Xếp hình Kim Loại.

Bên cạnh chương trình triển lãm chính, các hoạt động chuyên sâu như chuổi sự kiện M-TALKS The Series kết hợp tham quan nhà máy, các hội nghị, hội thảo chuyên ngành về giải pháp công nghệ sẽ giúp nền sản xuất Việt Nam nâng lên tầm cao mới và mở ra cuộc cách mạng ngành gia công cơ khí.

Ông. Hirabayashi Tomoya – Bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị YAMAHA cho biết, Triển lãm METALEX vừa qua mang đến sự hài lòng đối với chúng tôi. Có nhiều gian hàng thuộc nhiều lĩnh vực và chúng tôi thấy rất nhiều công nghệ được quan tâm từ nhiều quốc gia. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi có nhiều cơ hội để tìm kiếm khách hàng tại Việt Nam.

Triển lãm METALEX Vietnam 2023 sẽ tiếp tục phát huy được vị thế quan trong của mình đối với lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam, là điểm đến lý tưởng để các đơn vị cung ứng và khách hàng giao lưu kết nối, mở rộng kinh doanh và trao đổi công nghiệp.

Nguyễn Nam – Minh Thắng

Chia sẻ