Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân Kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

743

Sáng 12/7, Đại diện Hội Bảo vệ Thiên Nhiên Và Môi Trường Tp HCM đã đến dự và tặng hoa chúc mừng Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân nhân kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống (12/7/2013 – 12/7/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên và các Thủ trưởng 167 thực hiện phần nghi lễ trao cờ Huân chương

Buổi lễ diễn ra long trọng có sự tham dự của Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Phó Chính ủy Hải quân; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2; Đại tá Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2; các đồng chí nguyên thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2, Lữ đoàn 167 và đại biểu cơ quan Quân chủng, Vùng 2, các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang,doanh nghiệp và đơn vị kết nghĩa.

Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên thừa quyền Chủ tịch nước trao tặng Lữ đoàn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Là một trong những đơn vị có Biên đội tàu hiện đại nhất nhì trong quân chủng, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân đã làm chủ hoàn toàn những con tàu được mệnh danh là “Tia chớp” hiện đại; khẳng định vai trò là cánh quân chủ lực, “lá chắn thép”, bảo vệ vững chắc vùng biển, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Loại tàu tác chiến hiện đại này được ví là “tàu tia chớp” bởi tốc độ tiến công cơ động cực nhanh của nó. Để nhanh chóng làm chủ những con tàu hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn luôn chú trọng đến công tác huấn luyện, đặc biệt là huấn luyện thực hành với nhiều giải pháp đồng bộ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật

Tàu huấn luyện trên biển

Hiện nay, cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 167 sử dụng thành thạo các thao tác vận hành vũ khí trang bị kỹ thuật; nắm chắc tính năng kỹ chiến thuật các loại vũ khí trang bị có trong biên chế, thuần thục chiến thuật cấp ngành, tàu đến cấp trực thuộc cũng như huấn luyện chuyên sâu theo nhiệm vụ, phương án tác chiến, huấn luyện hiệp đồng giữa các lực lượng, sát với các tình huống thực hiện nhiêm vụ trên biển và công tác sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Những năm qua, Lữ đoàn 167 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tuần tra, trinh sát, huấn luyện tại khu vực Trường Sa, DK-1; tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền trong các nhiệm vụ thăm dò dầu khí, nâng cấp sửa chữa nhà giàn DK-1, diễn tập, bắn đạn thật… Đặc biệt, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bắn tên lửa “TL-17” được các cấp đánh giá cao.

Trước yêu cầu của nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân quyết tâm phát huy truyền thống “Chính quy, tinh nhuệ, quyết chiến, quyết thắng”, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cánh quân chủ lực, “lá chắn thép” của Vùng 2 Hải quân anh hùng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167 đã đoàn kết, sáng tạo, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, vươn lên làm chủ VKTBKT mới, hiện đại. Đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập bắn đạn thật, tuần tra bảo vệ chủ quyền, tìm kiếm cứu nạn trên biển và đối ngoại quốc phòng với hải quân các nước, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Hải quân Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Chia sẻ