Điện Quang: 27 năm liên tiếp được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao

226

Ngày 14/03/2023, Tại TP.HCM đã diễn ra lễ công bố và trao chứng nhận Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023 với chủ đề: 27 năm Hàng Việt Nam chất lượng cao – Hành trình đến nền kinh tế xanh do người tiêu dùng bình chọn.

Năm nay, Điện Quang tiếp tục là đơn vị dẫn đầu ngành chiếu sáng, điện, gia dụng được người tiêu dùng yêu thích bình chọn. Đây là năm thứ 27 liên tiếp Điện Quang nhận được danh hiệu cao quý này.

Trong năm 2022 dù trải qua những khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng từ thị trường kinh tế trong nước và quốc tế nhưng Điện Quang vẫn mạnh mẽ vượt qua; cho ra đời các sản phẩm chiếu sáng chất lượng, giá cả cạnh tranh, đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết và đa dạng của khách hàng. Đồng thời với định hướng tham vào gia chuỗi cung ứng toàn cầu, Điện Quang đã tập trung phát triển mảng đối tác công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực điện, điện tử và nhựa kỹ thuật.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại tự động hóa cao, nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như: Nhật Bản, Đức,… phục vụ cho hoạt động nghiên cứu phát triển, thử nghiệm và sản xuất; Điện Quang có thể sản xuất hơn 140 triệu sản phẩm một năm; trở thành một trong số ít những doanh nghiệp tại Việt Nam có thể hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Hình ảnh về hoạt động sản xuất tự động của Điện Quang

Tất cả các sản phẩm của Điện Quang sản xuất luôn đảm bảo tính Tiện dụng – An toàn – Thẩm mỹ – Đa dạng và khác biệt – Giá bán phù hợp, cạnh tranh; đồng thời phù hợp với thị hiếu của các phân khúc khách hàng khác nhau, bắt kịp những xu hướng mới nhất trên thị trường.

Hiện nay, Điện Quang có 5 ngành hàng chính gồm: chiếu sáng, gia dụng, thiết bị điện, điện mặt trời và điều khiển thông minh. Trong đó, ngành hàng chiếu sáng gồm các sản phẩm tiêu biểu như: đèn Led Tube, Led Bulb, Led Downlight, Led Doublewing, Led Mica, Led Panel…; Ngành hàng gia dụng tiêu biểu với các sản phẩm như: ấm đun nước, ổ cắm, phích cắm, đèn bàn sử dụng chip LED đạt tiêu chuẩn Bắc Mỹ, vợt/ đèn bắt muỗi; Ngành hàng thông minh với các sản phẩm tiêu biểu như: ổ cắm hẹn giờ, ổ cắm, phích cắm thông minh… các sản phẩm đều có chức năng tắt/ mở thiết bị điện từ xa thông qua điện thoại hoặc giọng nói; Ngành hàng năng lượng mặt trời: được sử dụng tấm Pin Q Cells (Hàn Quốc) và Inverter của SMA (Đức) có chất lượng cao, phù hợp với hệ thống, có tuổi thọ trên 20 năm. Sản phẩm Solar của Điện Quang, gắn liền với các tiêu chí an toàn – tiết kiệm – thân thiện môi trường; Ngành hàng chiếu sáng và điều khiển thông minh: cung cấp các giải pháp chiếu sáng và điều khiển thông minh có thể áp dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Bất động sản, y tế, giáo dục, công nghiệp, hospitality, đường phố, thể thao…

 Theo ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Phát triển thị trường công ty Điện Quang cho biết: “27 năm Hội hàng Việt Nam chất lượng cao được thành lập cũng chính là 27 năm Điện Quang được người tiêu dùng bình chọn cho danh hiệu danh giá này. Đó chính là động lực to lớn mà Điện Quang nhận được từ khách hàng. Để xứng đáng với sự tin yêu đó, Điện Quang đã không ngừng nỗ lực, thay đổi nhằm sản xuất ra những sản phẩm, giải pháp chất lượng, an toàn và hữu ích phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng. Hy vọng trong tương lai Điện Quang sẽ tiếp tục nhận được quan tâm, tín nhiệm từ quý khách hàng.”

Suốt năm 50 (1973 – 2023) Điện Quang đã không ngừng hoàn thiện bản thân quyết tâm, nỗ lực mang lại sự tiện nghi, an toàn và thẩm mỹ qua từng sản phẩm, giải pháp; góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội. Đứng trên cột mốc 50 năm, Điện Quang đã hoạch định các mục tiêu, giải pháp và kế hoạch hành động cho năm 2023 với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Nhằm sáng tạo và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng; giải pháp thông minh hiệu quả; đáp ứng và dẫn dắt nhu cầu của người tiêu dùng, các tổ chức công tư nhằm góp phần phát triển xã hội Việt Nam; là đối tác tin cậy về lĩnh vực điện, điện tử và nhựa kỹ thuật, thông qua các hoạt động cụ thể.

Theo đó công ty tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn công nghệ với các công ty thành viên hoạt động theo mô hình tự chủ, chịu trách nhiệm về hiệu quả sản xuất kinh doanh. Hoạt động trong 5 lĩnh vực: Chiếu sáng, điều khiển thông minh, gia dụng, thiết bị điện và năng lượng mặt trời với 3 mảng kinh doanh chính: B2C (phục vụ người tiêu dùng), B2B (phục vụ doanh nghiệp và tổ chức), B2O (mảng công nghiệp hỗ trợ và xuất khẩu). Tiếp tục tái định vị thương hiệu Điện Quang với một cụm từ duy nhất, đó là Chất lượng. “Ở đâu có Điện, ở đó có Điện Quang” “ở đâu có Điện Quang, ở đó có Chất lượng”. Mọi hoạt động của Điện Quang đều phải gắn với Chất lượng, từ sản phẩm, giải pháp, dịch vụ cho đến con người.  “Lấy khách hàng làm trọng tâm” sẽ là kim chỉ nam định hướng trong mọi hoạt động của Điện Quang mà mọi CBCNV Điện Quang phải hiểu rõ và thực thi.

Điện Quang xác định việc xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh gắn liền với các mục tiêu phát triển bền vững, đóng góp vào lợi ích chung cho đất nước và con người Việt Nam theo đúng tinh thần bản sắc văn hóa đặc trưng của Điện Quang.

Ban Hội viên

Chia sẻ