Chính thức khai mạc triển lãm quốc tế về công nghệ phân tích và sinh học analytica Vietnam 2023

312

Sáng ngày 19/4/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm SECC, Quận 7,  Thành phố Hồ Chí Minh. Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tập đoàn Messe München – nhà tổ chức triển lãm thương mại quốc tế hàng đầu tổ chức lễ khai mạc triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học analytica Vietnam 2023.

Ông Lê Xuân Định – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định cho biết, Việt Nam đang chuyển dịch mạnh mẽ trọng tâm đầu tư của Nhà nước về khoa học và công nghệ cho khu vực doanh nghiệp. Do vậy, Bộ Khoa học và Công nghệ luôn mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực hấp thụ và đổi mới công nghệ, tiếp cận, nhận chuyển giao, làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới nhằm đổi mới quản trị, nâng cao năng suất lao động, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ trên thị trường.

Analytica năm 2023 sẽ không chỉ là cơ hội tốt cho các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện tiếp xúc, tiếp cận, tìm hiểu thông tin về công nghệ và thiết bị tiên tiến hiện đại trên thế giới, mà còn là môi trường thuận lợi nhất cho việc giao lưu, trao đổi học thuật, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài để nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán. Từ đó, các sản phẩm có chất lượng cao được tạo ra, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Trong khuôn khổ Triển lãm, hơn 30 chuyên đề hội nghị và thảo luận nhóm sẽ được trình bày bởi các chuyên đầu ngành từ khắp nơi trên thế giới như: “Phân tích y dược và hình sự”; “Phân tích môi trường và kiểm định chất lượng môi trường”; “Phân tích thực phẩm và kiểm định an toàn thực phẩm”; “Những phương pháp phân tích mới với sự tham gia giới thiệu của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới”…

Analytica Vietnam 2023 diễn ra từ ngày 19-21/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Là sự kiện lớn quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ phòng thí nghiệm, phân tích và công nghệ sinh học ở Đông Nam Á. Sự kiện thu hút hơn 150 đơn vị tham gia đến từ các quốc gia: Đức, Pháp, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Anh, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ…

Minh Thắng

Chia sẻ