Analytica Vietnam 2023: Sự kiện lớn nhất quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành Công nghệ Phòng thí nghiệm, Phân tích và Công nghệ Sinh học ở Đông Nam Á

341

Triển lãm analytica Vietnam 2023 lần thứ 7 sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 4 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sự kiện này được tổ chức bởi Tập đoàn Messe München – nhà tổ chức triển lãm thương mại quốc tế hàng đầu và dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn đơn vị trưng bày và khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Ảnh tư liệu Analytica Vietnam 2019

analytica Vietnam 2023 là sự kiện hàng đầu dành cho các chuyên gia công nghệ phòng thí nghiệm, phân tích và công nghệ sinh học tại Việt Nam. Chương trình hội nghị có hơn 30 chuyên đề hội nghị và thảo luận nhóm được trình bày bởi các chuyên gia đầu ngành từ khắp nơi trên thế giới. Khách mời tham dự có thể tìm hiểu về các xu hướng, thách thức và tiến bộ mới nhất trong ngành, đồng thời hiểu rõ hơn về tương lai của công nghệ phòng thí nghiệm và phân tích. Triển lãm năm nay tăng 10% diện tích triển lãm với hơn 200 công ty và thương hiệu có gian hàng quốc gia đến từ Đức, Trung Quốc và Singapore.

analytica Việt Nam – điểm đến lớn và quan trọng nhất trong ngành tại Khu vực ASEAN là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay với sự tham dự của 5.000 chuyên gia chẩn đoán, những người mua hàng đầu trong ngành và những người ra quyết định đầu tư đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới. Triển lãm sẽ là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên sau 4 năm sau khoảng thời gian ảnh hưởng bởi COVID-19. Với sự tài trợ từ các công ty Thermo Fisher, BIOVIA, BTG và Kimteco, sự kiện sắp tới của analytica Vietnam 2023 được kỳ vọng sẽ mang đến một cuộc hội ngộ tuyệt vời của lĩnh vực khoa học và nghiên cứu.

Ảnh tư liệu Analytica Vietnam 2019

Các đơn vị trưng bày tại analyticavietnam năm 2023 bao gồm những “gã khổng lồ” trong ngành và quốc tế như: Thermo Fisher Scientific, Shimadzu, Merck, Leco, ITS, DKSH, 2H Instruments, Scilab, Eppendorf, Waters và Mettler Toledo. Triển lãm sẽ có sự góp mặt của các đơn vị trưng bày quốc tế đến từ – Đức, Ý, Anh, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc, Pháp, Cộng hòa Séc, Mỹ, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan và Trung Quốc. Bộ Kinh tế và Hành động Khí hậu Liên bang Đức và Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Singapore (ASME) sẽ hỗ trợ triển lãm với Gian hàng của Đức và Singapore.

Ông Michael Wilton – CEO và Giám đốc điều hành của Công ty MMI Asia – công ty con của Tập đoàn Messe München GmbH cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón các chuyên gia và công ty hàng đầu trong ngành công nghệ phòng thí nghiệm, phân tích và công nghệ sinh học đến với analytica Vietnam 2023. Sự kiện năm nay sẽ mang đến cho người tham dự những cơ hội tuyệt vời để kết nối, học hỏi và khám phá những sản phẩm và công nghệ mới nhất trong ngành.”

Ông Armin Wittmann – Giám đốc Dự án tại Tập đoàn Messe München GmbH cho biết: “Chính phủ Việt Nam và Tập đoàn Messe München đang đi đầu trong việc phát triển ngành công nghiệp phòng thí nghiệm tại Việt Nam. Với analytica Việt Nam, chúng tôi cung cấp nền tảng hoàn hảo để hỗ trợ sự phát triển lớn mạnh hơn nữa của ngành trong nước, tạo điều kiện chuyển giao bí quyết và thúc đẩy đầu tư vào phòng thí nghiệm và công nghệ sinh học,”

Bên cạnh khu vực triển lãm, analytica Vietnam 2023 còn mang đến những chương trình trực tiếp có giá trị. Triển lãm bao gồm một số sự kiện song hành như Hội nghị quốc tế, diễn đàn các đơn vị trưng bày và hướng dẫn thực hành, tham quan phòng thí nghiệm trước sự kiện, chương trình kết nối giao thương, đêm gala kết nối và chương trình chào đón người mua mang đến cho khách tham quan trải nghiệm toàn diện về các công nghệ hiện đại và xu hướng phát triển trên thị trường.

Chương trình hội nghị khoa học từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành

Hội nghị analytica Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 19-20 tháng 4 song song với Triển lãm. Chương trình hội nghị có hơn 30 chuyên đề hội nghị được trình bày bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế từ lĩnh vực khoa học và nghiên cứu trên toàn cầu để báo cáo về các chủ đề mới nhất trong lĩnh vực phân tích y sinh và pháp y, phương pháp phân tích mới, phân tích thực phẩm và phân tích môi trường và kiểm soát chất lượng . Chương trình được tổ chức bởi GS.TS. Oliver J. Schmitz (Khoa Hóa học, Đại học Duisburg-Essen) và GS.TS. Phạm Hùng Việt (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, KLATEFOS).

Chương trình Hướng dẫn thực hành

Hai buổi đào tạo, hướng dẫn thực hành trực tiếp về thực hành làm việc trong phòng thí nghiệm diễn ra song song trong hai ngày tổ chức hội nghị. Hai hội thảo kéo dài nửa ngày: “Việc hiện đại hóa tuân thủ các phương pháp rửa giải chuyển màu HPLC theo quy định USP 621” và ” Phân tích hàm lượng 3-MCPD và MOSH/MOAH – Tìm hiểu chi tiết về quy trình tự động trong phân tích thông thường”. Đối tượng chính của hội thảo là các chuyên viên phòng thí nghiệm và sinh viên (yêu cầu đăng ký trước).

Diễn đàn các đơn vị trưng bày là một phần của chương trình hỗ trợ trong phòng triển lãm, cung cấp cho các đơn vị trưng bày những cơ hội để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ trực tiếp tới khán giả chuyên nghiệp quan tâm đến khả năng ứng dụng của công nghệ phòng thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến chẩn đoán.

Các ứng dụng khác nhau và đổi mới sản phẩm sẽ được giới thiệu tại sự kiện bao gồm:

 • Các giải pháp Kiểm tra & QC toàn diện từ Trang trại đến Bàn ăn – Giúp thế giới của chúng ta khỏe mạnh hơn, sạch hơn và an toàn hơn – Thermo Fisher
 • Nghiên cứu và Phát triển đến Sản xuất – Tổ chức Dược phẩm Sinh học  – Tính liên tục của Kỹ thuật số sử dụng nền tảng 3DS – BIOVIA
 • Năng lực Giải pháp lưu trữ lạnh và nuôi cấy tế bào thông qua đổi mới – Eppendorf Asia Pacific Sdn Bhd
 • Nâng cao giới hạn phân tích môi trường bằng các giải pháp từ Agilent Technologies – DKSH Vietnam
 • Máy đo quang phổ UV/VIS với Phần mềm EMC-l Lambda và quy trình kiểm tra tuân thủ CFR 21 phần 11 – EMCLAB Instruments GmbH
 • Một công nghệ mới cho phòng thí nghiệm DNA/RNA – Nippon Genetics Europe GmbH
 • Xác định Nitơ theo phương pháp Kjeldahl – behr Labor-Technik GmbH
 • Ô nhiễm vi nhựa: Phân tích vấn đề và tìm giải pháp với quang phổ hồng ngoại FT-IR Bruker – Bruker
 • Giải pháp tự động hóa trong việc chuẩn bị và phân tích mẫu vi sinh – Hoa Viet Co Ltd
 • LabWare LIMS – Phần mềm phòng thí nghiệm
 • Phân tích axit amin trong thực phẩm- Hitachi High-Tech Scientific Solutions Co Ltd
 • Tối ưu hóa quá trình sản xuất men vi sinh và sản phẩm lên men- TSI Hà Nội.

Việc tham gia cả triển lãm và các chương trình hỗ trợ đều hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khách tham quan. Cơ hội để tìm hiểu, gặp gỡ và kết nối lại với các đơn vị trưng bày, các gian hàng quốc tế và các nhà lãnh đạo chủ chốt trong ngành.

Về Messe München

Messe München là một trong những nhà tổ chức triển lãm hàng đầu trên toàn thế giới với hơn 50 triển lãm thương mại về sản xuất, hàng tiêu dùng và công nghệ mới. Hàng năm, hơn 50.000 đơn vị trưng bày và khoảng ba triệu du khách tham gia vào hơn 200 sự kiện tại trung tâm triển lãm ở Munich, Đức cũng như ở nước ngoài, thu hút hơn 30.000 đơn vị trưng bày và 2 triệu khách tham quan. Sứ mệnh của công ty là tạo ra các nền tảng sáng tạo, bền vững và có lợi nhuận để khách hàng kinh doanh và kết nối với thị trường mục tiêu của họ

Về analytica Vietnam

Với các lĩnh vực triển lãm về công nghệ phòng thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chẩn đoán, Triển lãm và hội nghị analytica Việt Nam hướng đến thị trường đang phát triển của Việt Nam. Triển lãm thu hút hơn 143 đơn vị triển lãm và 4.144 khách tham quan đã tham gia tại analytica Vietnam 2019. Triển lãm diễn ra hai năm một lần. Phiên bản sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 4 năm 2023 tại SECC – Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Thông tin chi tiết xem tại: https://www.analyticavietnam.com/.

Triển lãm analytica toàn cầu

Messe München là nhà tổ chức triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ phòng thí nghiệm, phân tích và công nghệ sinh học. Mạng lưới triển lãm quốc tế bao gồm analytica, analytica China, analytica Anacon India & India Lab Expo, analyticaVietnam và analyticaLab Africa. Thông tin bổ sung về các cuộc triển lãm này và các chương trình sự kiện xem tại www.analytica.de.

Minh Thắng tổng hợp

Chia sẻ