Alena Energy đưa ra chính sách khuyến khích phát triển thị trường REC tại Việt Nam

Alena Energy sẽ đem đến giải pháp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu khí thải cho doanh nghiệp thông qua bài toán sử dụng tín chỉ REC.

327

Hiện nay, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 947/QĐ-BCT ngày 18 tháng 4 năm 2023 phê duyệt kế hoạch thực hiện hàng năm (giai đoạn 10.2022-9/2023) chương trình năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). Bộ Công Thương sẽ hỗ trợ xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách và biện pháp kiểm soát, giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp theo cam kết NDC và thỏa thuận Paris. Hỗ trợ xây dựng hệ thống chứng chỉ năng lượng tái tạo (REC) của Việt nam phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế dựa theo kinh nghiệm và thông lệ hàng đầu thế giới về thị trường REC, kết nối tham gia Hội Nghị REC khu vực.

Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp có dự án năng lượng tái tạo như; thủy điện, solar mặt đất, solar áp mái và gió, biomas – người đăng ký phát hành tín chỉ I – REC, nhưng chưa có tài khoản trên cơ quan đăng ký I-REC, Công ty Alena Energy là đơn vị sẽ đăng ký giúp bạn

Với vai trò là nhà cung cấp uy tín các giải pháp về năng lượng từ hệ thống điện mặt trời mái nhà, các giải pháp lưu trữ trên toàn quốc, Công ty Alena Energy được ủy quyền thực hiện dịch vụ liên quan đến các Chứng chỉ năng lượng tái tạo (Renewable Energy Certificates – RECs). Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp có dự án năng lượng tái tạo như; thủy điện, solar mặt đất, solar áp mái và gió, biomas – người đăng ký phát hành tín chỉ I – REC, nhưng chưa có tài khoản trên cơ quan đăng ký I-REC, Công ty Alena Energy là đơn vị sẽ đăng ký giúp bạn.

Như những bài viết trước đó về lợi ích của tín chỉ REC cho mục tiêu thực hiện tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu khí thải nhà kính, Alena Energy muốn giới thiệu về quy trình đăng ký phát hành và giao dịch I-REC cho doanh nghiệp. Công ty Alena mở ra trang công cụ nộp hồ sơ phát hành tín chỉ REC thông qua trang web irec.alena-energy.com, để cung cấp thông tin hướng dẫn rõ ràng giúp đơn vị sản xuất điện năng lượng tái tạo (NLTT) nộp hồ sơ phát hành RECs miễn phí. Trang web cũng cung cấp link hướng dẫn thông qua trang web irec.alena-energy.com nhằm giới thiệu về các mẫu tài liệu hồ sơ cụ thể giúp các đơn vị phát điện hiểu về quy trình đăng ký và phát hành RECs. Hợp tác với Công ty Alena, doanh nghiệp chỉ được hưởng ưu đãi miễn phí khoản chi phí khi đăng ký và phát hành REC mà doanh nghiệp còn được hưởng lợi khi bán tín chỉ RECs đúng thời điểm, không lo bị lỡ cơ hội bán RECs trong năm.

Chỉ cần thao tác trên website, đơn vị phát điện NLTT sẽ hiểu được quy trình phát hành tín chỉ RECs thực sự đơn giản, dễ hiểu và triển khai nộp tài liệu hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi hơn rất nhiều so với việc tiếp cận thông thường. Bên cạnh đó, công ty Alena Energy cũng sẽ là đơn vị mua lại tín chỉ REC, hiện giá mua RECs dành cho nhà máy điện NLTT trung bình  là 0.5usd/RECs.

Công ty Alena mở ra trang công cụ nộp hồ sơ phát hành tín chỉ REC thông qua trang web irec.alena-energy.com, để cung cấp thông tin hướng dẫn rõ ràng giúp đơn vị sản xuất điện năng lượng tái tạo nộp hồ sơ phát hành RECs miễn phí

Với dịch vụ đăng ký, mua và bán các Chứng chỉ năng lượng tái tạo (RECs) trên toàn cầu, Alena Energy giúp bạn chứng minh rằng hệ thống sản xuất năng lượng tái tạo của bạn đã sản xuất ra một lượng năng lượng tái tạo nhất định. Bạn sẽ không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn có thêm nguồn thu thụ động từ việc bán tín chỉ REC này.

Tín chỉ RECs cho phép khách hàng mua các thuộc tính môi trường liên quan đến việc sản xuất NLTT mà không cần mua điện trực tiếp. Bằng chứng sản xuất/tiêu thụ điện năng tái tạo. Thường được sử dụng để giải quyết vấn đề phát thải Phạm vi 2 (tự nguyện) và để chứng minh việc tuân thủ RPS/RPO (tuân thủ).

Vì lý do này, Các nhà máy năng lượng tái tạo sẽ được cấp Chứng chỉ năng lượng tái tạo cho mỗi MWh điện tạo ra. Các nhà máy điện năng lượng tái tạo không những được bán điện cho EVN với mức giá ưu đãi mà còn có thể tách riêng lợi ích từ việc bán điện với lợi ích về môi trường của dự án mang lại, giúp tăng doanh thu và do đó giảm đáng kể thời gian hoàn vốn. Bất kỳ doanh nghiệp nào có nghĩa vụ mua điện từ các nguồn tái tạo có thể mua giấy chứng nhận sử dụng năng lượng tái tạo (tín chỉ RECs) từ các nhà máy điện năng này để hoàn thành mục tiêu NHÀ MÁY XANH theo tiêu chuẩn quốc tế và đồng thời nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, nâng cao cơ hội cạnh tranh về mặt thương hiệu doanh nghiệp nhằm ký kết được nhiều đơn đặt hàng từ các đối tác nước ngoài hơn.

Alena Energy đưa ra chính sách khuyến khích phát triển thị trường REC tại Việt Nam bằng cách hỗ trợ chi phí đăng ký và phát hành REC đối với các khách hàng sở hữu hệ thống điện năng lượng tái tạo bao gồm điện mặt trời mái nhà, nhà máy Solar Farm, điện gió thủy điện bằng cách giúp khách hàng không phải chi trả bất kì chi phí nào liên quan đến việc đăng ký RECs lên các cơ quan đăng ký toàn cầu.

Alena Energy sẽ thực hiện toàn bộ các thủ tục đăng ký và chịu toàn bộ các chi phí đăng ký phát sinh. Khách hàng sẽ được thanh toán khoản tiền là 500USD/MW/năm đối với dự án điện mặt trời và 600USD/MW/năm đối với dự án điện gió khi hoàn tất thủ tục đăng ký phát hành chứng chỉ RECs trong vòng 60 ngày. Thời gian đăng ký RECs đến khi phát hành chứng chỉ RECs nhanh nhất là 3 tuần kể từ khi Alena Energy nhận đủ các hồ sơ tài liệu yêu cầu bởi tổ chức I-REC. Khách hàng bán 100% RECs từ hệ thống điện năng lượng tái tạo cho Alena Energy thông qua việc ký kết hợp đồng mua bán RECs có thời hạn 1 năm hoặc liên tục trong 5 năm.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về chính sách này hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng ALENA
Địa chỉ: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Phòng kinh doanh: Mr.Thành SĐT: 0937527764. Email: tony@alena-energy.com

Nguồn Diễn Đàn Doanh Nghiệp