TRUNG ĐOÀN 251 TỔ CHỨC GẶP MẶT NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/02

418

Chiều nay 26/02/2024, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 251 tổ chức gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024). Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đ/c Đại tá Lê Viết Hào – Chính ủy Trung đoàn đã ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng thời động viên các đồng chí nhân viên quân y của đơn vị trong thời gian qua đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 251 chúc mừng các đồng chí nhân viên quân y

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:”Lương y phải như từ mẫu”. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khăn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận.

Hằng năm cứ đến ngày 27/2 là mọi người dân Việt nam lại có dịp được thể hiện lòng kính trọng và sự biết ơn của mình đến các y sỹ, bác sĩ, nhưng người công tác trong ngành y, những người một lòng tận tâm cống hiến không quản hi sinh vì sức khỏe của những bệnh nhân của họ. Họ xứng đáng với sự quan tâm và chia sẻ của xã hội. Đây cũng là dịp để những người làm ngành y cùng nhớ đến và cố gắng làm theo lời căn dặn của Bác Hồ.

(Tin, Ảnh: Đức Thiện, Anh Mỹ)

Chia sẻ