Triển lãm và hội thảo quốc tế Công nghiệp Hàng không 2023: Tương lai hàng không, thách thức và giải pháp

157

Ngày 11/10, hơn 100 doanh nghiệp hàng không tham gia triển lãm và hội thảo quốc tế hàng không (VIAE) 2023 với chủ đề “Tương lai hàng không, thách thức và giải pháp” diễn ra tại TPHCM.

Triển lãm do Học viện Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Triển lãm Hàng không Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Worms (Đức) đồng tổ chức. Được sự chỉ đạo của Bộ Giao Thông Vận Tải, Cục Hàng không Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, sự cố vấn của Hội Khoa học Công nghệ Hàng không, Hiệp hội doanh nghiệp Hàng không và sự đồng hành của Công ty Airbus. Đặc biệt, được Sở Công Thương, Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cấp phép, theo công văn số 3071/SCT-QLXNK cấp ngày 31 tháng 05 năm 2023.

“Triển lãm Công nghiệp Hàng không và Hội thảo Khoa học :Tương lai hàng không: thách thức và giải pháp” là một sự kiện chính thống, nhằm thúc đẩy sự giao thương, liên kết kỹ thuật, dịch vụ giữa ngành Hàng không Việt Nam với ngành Hàng không các nước trên thế giới trong những năm tới.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã thảo luận về những thách thức của ngành hàng không thế giới trong giai đoạn hiện nay, những xung đột tại các khu vực trên thế giới có ảnh hưởng như thế nào đến việc phát triển của ngành hàng không dân dụng các nước. Các chuyên gia cũng có những đề xuất, kiến nghị đến cơ quan chức năng để có sự cập nhật, điều chỉnh cho phù hợp với xu hướng phát triển của ngành hàng không thế giới.

Triển lãm Công nghiệp Hàng không và Hội thảo Khoa học :Tương lai hàng không: thách thức và giải pháp” sẽ được tổ chức vào ngày 11-13 tháng 10 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị Tân Sơn Nhất Pavillon – Số 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh với các chương trình như: triển lãm trưng bày thiết bị, công nghệ đến từ các quốc gia, hội tụ các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp cùng kết nối phát triển ngành hàng không.

Nguyễn Nam – Minh Thắng

Chia sẻ