Thiên Nhiên & Môi Trường: Hội HANE thăm Lữ đoàn 681 Vùng 2 Hải quân

251

Nhằm phát động và tiếp nối chương trình “Một ngày trồng cây vì biển đảo xanh Tổ quốc”, hưởng ứng toàn dân chung tay trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM đã đến thăm và làm việc với Lữ đoàn 681 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM ghé thăm và làm việc tại Lữ đoàn 681 Vùng 2 Hải Quân (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận)
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM ghé thăm và làm việc tại Lữ đoàn 681 Vùng 2 Hải Quân (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận)

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM (Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam) do ông Đặng Văn Khoa, Uỷ viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc với Lữ đoàn 681, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân. Cùng đi có ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Hội cùng nhiều thành viên khác trong đoàn.

Chương trình “Một ngày trồng cây vì biển đảo xanh Tổ Quốc” lần này có sự tham gia và đồng hành của Công Ty TNHH Central Capital với 2 thương hiệu nghỉ dưỡng 5 sao nổi tiếng là Aurai Cam Ranh Bay Resort và Citadines Pearl Hội An Resort đã ủng hộ 300 cây ăn trái, cùng nhiều đơn vị doanh nghiệp, cá nhân đã đồng hành ủng hộ cây xanh và phân bón…

Đón đoàn có đồng chí Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân. Tại buổi tiếp đoàn, Đại diện Lữ đoàn Đồng chí Thượng tá Trần Văn Dũng- Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 681 gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP. HCM và các doanh nghiệp đã đồng hành và tiếp sức cùng lữ đoàn có thêm điều kiện hưởng ứng thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh do Chính phủ và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động.

Lữ đoàn 681 hy vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Hội trong các chương trình góp phần xây dựng cảnh quan môi trường
Lữ đoàn 681 hy vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Hội trong các chương trình góp phần xây dựng cảnh quan môi trường

Nhân dịp này, Lữ đoàn cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP. HCM cùng các doanh nghiệp đồng hành trong nhiều chương trình có ý nghĩa khác, qua đó góp phần củng cố, xây dựng cảnh quan môi trường Lữ đoàn “xanh, sạch, đẹp”.

Đồng thời, tiếp thêm sức mạnh giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn vượt qua khó khăn, xây dựng Lữ đoàn cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại phấn đấu vươn lên, tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt Hội và Đoàn công tác Ông Đặng Văn Khoa – Uỷ Viên TW Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP. HCM chia sẻ: “ Chúng tôi vui và xúc động không chỉ vì môi trường, mà sâu đậm hơn nữa là tình dân – quân, hậu phương – tiền tuyến – sự tri ân những chiến sĩ vững tay súng bảo vệ Tổ quốc, sự góp sức của những người con nước Việt vì biển đảo quê hương.

Mỗi cây trồng xuống đất Mẹ đều mang ý nghĩa lớn, sâu sắc và lâu dài. Hội sẽ cố gắng đồng hành và tiếp sức đến Lữ đoàn nói riêng và Vùng 2 nói chung bằng sự lan tỏa tinh thần yêu đất nước biển đảo Việt Nam đến các đơn vị doanh nghiệp nhằm gắn kết tinh thần “doanh nghiệp đến gần với quân” qua những hành động thiết thực cụ thể mang lại giá trị ý nghĩa đóng góp trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM trao tặng Lữ đoàn 681 bức tranh hoa Sen
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM trao tặng Lữ đoàn 681 bức tranh hoa Sen

Tại buổi làm việc, Ban Chấp hành Hội đã tặng Lữ đoàn bức tranh hoa Sen, loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho quốc hoa Việt Nam, vươn lên trong bùn lầy, tỏa hương thơm ngát. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM bày tỏ mong muốn Lữ đoàn 681 giống như đóa Sen vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó. Ngay sau đó, Hội đã tiến hành bàn giao 500 cây ăn trái (xoài, ổi, mận, dừa siêu trái) và 2 tấn phân bón và thực hiện nghi thức trồng cây trong khuôn viên Lữ đoàn.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM tiếp nối chương trình" Một ngày trồng cây vì biển đảo xanh Tổ quốc" tại Lữ đoàn 681
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM tiếp nối chương trình” Một ngày trồng cây vì biển đảo xanh Tổ quốc” tại Lữ đoàn 681

Trong buổi lễ trồng cây đại diện Công ty bảo hiểm phi nhân thọ FWD Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội Huỳnh Tấn Đạt đã trao tặng cho 5 gia đình của Lữ đoàn 681 – 5 gói bảo hiểm có tổng trị giá 60 triệu đồng, nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ yên tâm công tác.

Minh Thắng

Nguồn: https://thiennhienmoitruong.vn/hoi-bao-ve-thien-nhien-va-moi-truong-tp-hcm-tham-lu-doan-681-vung-2-hai-quan.html