Tập đoàn KPT Group cùng chung tay hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới tại Cần Giờ

316

Sáng ngày 5/6/2022, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ, Tập đoàn KPT Group tổ chức “Ngày hội trồng cây xanh”  tại Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, TP.HCM.

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình toàn dân chung tay trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và 10 triệu cây xanh của TP.HCM, cũng như phục hồi hệ sinh thái giảm tác động của biến đổi khí hậu. Đồng thời, thực hiện các hoạt động thiết thực nhân ngày Môi trường Thế giới (5/6) và ngày Đại dương Thế giới (8/6).

Các thành viên trong đoàn chuẩn bị trồng cây tai Khu sinh quyển Cần Giờ
Các thành viên trong đoàn chuẩn bị trồng cây tai Khu sinh quyển Cần Giờ

Chương trình lần này trồng 500 cây Cóc trắng tại Khu dự trư sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, TPHCM nhằm tạo thêm mảng xanh tại khu dự trữ sinh quyển độc đáo này cũng như tăng độ bao phủ cho khu rừng ngập mặn tại TP.HCM và chung tay bảo vệ môi trường sống.

Tại Lễ trồng cây, ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết, với mong muốn huyện Cần Giờ sẽ là một huyện biển văn minh, xanh, sạch, đẹp với tiềm năng lớn mạnh về phát triển du lịch sinh thái mà mọi du khách đều mong muốn đến tham quan, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo, các ban ngành trong công tác bảo vệ môi trường thì sự tham gia của người dân trên địa bàn cũng như cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường sẽ góp phần vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và các thế hệ mai sau.

Ông Trương Tiến Triển Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ phát biểu và phát động chương trình tại buổi lễ trồng cây
Ông Trương Tiến Triển Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ phát biểu và phát động chương trình tại buổi lễ trồng cây

“Trong quá trình xây dựng phát triển, Cần Giờ rất mong sự chung sức, chung lòng của các cấp các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, mạnh thường quân… trong công tác bảo vệ môi trường, để đưa huyện trở thành huyện biển văn minh, sạch, đẹp, gắn với phát triển du lịch sinh thái. Do đó, công tác bảo vệ môi trường phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài, là lương tâm và trách nhiệm nhằm tạo điểm nhấn và sự lan tỏa tới mỗi người dân, du khách về việc bảo vệ môi trường tại huyện Cần Giờ”. Ông Trương Tiến Triển chia sẻ.

Còn theo ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, mẹ thiên nhiên đã cần mẫn, tạo lập nên Khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên của Việt Nam với một khu rừng ngập mặn độc đáo, đa dạng, quý giá và biết bao thế hệ cha ông đã đến đây trong công cuộc mở mang bờ cõi phương Nam. Tiếp đó là các chiến sĩ rừng Sác oai hùng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Bên cạnh đó, màu áo xanh của lực lượng thanh niên xung phong đã gìn giữ, phục hóa cho màu xanh của Cần Giờ đến ngày nay.

Ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch HANE cho biết, mỗi cây xanh được trồng, một việc tưởng chừng rất nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, có giá trị bền sâu…
Ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch HANE cho biết, mỗi cây xanh được trồng, một việc tưởng chừng rất nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, có giá trị bền sâu…

Chính vì vậy, chúng ta rất hạnh phúc khi được tiếp nối di sản xanh đó, tiếp nối hành trình xanh đó. Mỗi cây xanh trồng trong lòng đất mẹ, một việc tưởng chừng rất nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, có giá trị bền sâu, trồng cây là tạo cuộc sống xanh cho chúng ta hôm nay và cho con cháu chúng ta mai sau, mỗi cây chúng ta trồng hôm nay trên đất Cần Giờ thân yêu, 5 năm, 10 năm, 20 năm…  sẽ lớn lên, ra hoa, kết trái và Cần Giờ sẽ trở thành một thành phố độc đáo, một thành phố biển hiện đại, nguy nga, lộng lẫy, phồn vinh, hiên ngang trước mọi trong phong ba bão táp, triều dâng…

Tại buổi lễ đại diện Tập đoàn KPT Group, cho rằng, đất mẹ của chúng ta ngày nay đang phải đối mặt với sự biến đổi khí hậu nghiêm trọng. Con người đã chặt phá rừng và cây xanh để phát triển các khu đô thị và khu công nghiệp, điều này dẫn đến phát thải carbon và gia tăng khí CO2 trong bầu khí quyển và sự nóng lên toàn cầu. Các thảm họa thiên nhiên do biến đổi khí hậu gây ra đã dẫn đến thiệt hại hàng triệu người và tài sản trên thế giới mỗi năm.

Ông John Tay, Giám đốc điều hành Tập đoàn KPT Group khẳng định, sự kiện trồng cây lần này như một sự kiện văn hóa của công ty và cam kết đóng góp nhiều cây xanh hơn cho xã hội tại Việt Nam
Ông John Tay, Giám đốc điều hành Tập đoàn KPT Group khẳng định, sự kiện trồng cây lần này như một sự kiện văn hóa của công ty và cam kết đóng góp nhiều cây xanh hơn cho xã hội tại Việt Nam

“Là một công ty công nghệ xanh, KPT Group luôn đặt vấn đề môi trường là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn khi phát triển 4 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi chính, đó là không khí, nước, hóa chất và năng lượng. Chúng tôi cam kết mang lại tác động bền vững và tích cực cho môi trường sống của chúng ta thông qua các hoạt động kinh doanh và trách nhiệm xã hội.

Thông qua sự kiện trồng cây lần này, KPT Group hy vọng sẽ mang lại nhận thức cho mọi người về việc giữ gìn rừng xanh và trồng cây là trách nhiệm của mọi người, từ cá nhân đến tổ chức doanh nghiệp nhằm tạo ra một môi trường sống xanh và bền vững hơn cho thế hệ sau của chúng ta. KPT Group sẽ xem sự kiện trồng cây lần này như một sự kiện văn hóa của công ty và sẽ cam kết đóng góp nhiều cây xanh hơn cho xã hội trong tương lai gần”. Ông John Tay, Giám đốc điều hành Tập đoàn KPT Group, chia sẻ.

Hình ảnh hoạt động tại Lễ trồng cây
Hình ảnh hoạt động tại Lễ trồng cây

Có thể thấy, sự kiện lần này là hoạt động mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc và nhân văn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của bảo vệ rừng; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng thời, tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học với sự sống nhân loại.

Được biết, tại buổi lễ, Tập đoàn KPT Group cùng địa phương đã tổ chức trao quà học bổng cho 20 em học sinh con hộ giữ rừng có hoàn cảnh khó khăn; Trao 2 máy lọc nước cho trường tiểu học Bình Khánh; Trao tặng dung dịch khử mùi làm sạch môi trường tại Trạm trung chuyển rác cho Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích huyện Cần Giờ; Trao ủng hộ 20 triệu Quỹ Bảo vệ môi trường cho Ban quản lý rừng phòng hộ huyện…

Theo Hoàng Ngọc