Tạp Chí Toà Án: HANE Công bố Chương trình Vì biển đảo xanh Tổ quốc

268

Tại TP.HCM, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) vừa kết hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) tổ chức công bố giai đoạn I Chương trình “Vì biển đảo xanh Tổ quốc”.

Chương trình “Vì biển đảo xanh Tổ quốc” do HANE và VPA thực hiện với các hoạt động chính trong giai đoạn 1 là “Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển đảo với chủ đề – “Hát về biển đảo xanh Tổ quốc”; tổ chức giải golf “Vì biển đảo Xanh – Vì tuyến đầu Tổ quốc” để vận động các nguồn lực tài trợ cho chương trình; thực hiện chuyến Caravan ra Cam Ranh dự kiến vào tháng 11/2020 và thường xuyên tổ chức các chuyến cho trẻ em và phụ huynh ra Vùng 2 trồng cây xanh; triển khai công tác tư vấn doanh nghiệp về môi trường Nhãn sinh thái Rồng Xanh….

HANE Công bố Chương trình Vì biển đảo xanh Tổ quốc
HANE Công bố Chương trình Vì biển đảo xanh Tổ quốc

Theo bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANE, chương trình “Vì biển đảo xanh Tổ quốc” do HANE và Hiệp hội Nhựa Việt Nam thực hiện,  diễn ra trong vòng 3 năm 2020 – 2023. Mục tiêu cụ thể của chương trình là tìm kiếm các nguồn lực để phủ xanh các vùng ven biển và hải đảo; hướng dẫn bộ đội và ngư dân cách thức giữ gìn môi trường biển, như không vứt rác thải, nhất là rác thải nhựa, túi ni lông, ngư cụ hỏng xuống biển; hướng dẫn mọi người phân loại để xử lý rác thải và để đúng nơi quy định.

Chương trình cũng là cơ hội để kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, người dân cùng chung tay hỗ trợ cho bộ đội đang ngày đêm bảo vệ các vùng biển của Tổ quốc. Theo đó, vận động tài trợ về con giống, cây giống, phân bón và các vật dụng cần thiết hàng ngày như quạt sạc, chiếu trúc, phương án xử lý hầm cầu, các tấm pano hướng dẫn và kêu gọi ngư dân thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trên những đảo có ngư dân…

Có thể thấy, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ chiến sĩ tại các nhà giàn và quần đảo Trường Sa những năm gần đây đã được cải thiện rất nhiều so với trước, chính nhờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội, cùng các tổ chức đoàn thể, nhân dân khắp các vùng miền ủng hộ. Đặc biệt, là sự quan tâm của các mạnh thường quân đã ủng hộ về vật chất như: cây xanh, rau xanh và giống heo, bò, gà chăn nuôi giúp cho các đơn vị cải thiện môi trường sống, cảnh quan thiên nhiên môi trường sạch đẹp và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Nhà tổ chức hy vọng và tin tưởng rằng Chương trình “Vì biển đảo xanh Tổ quốc” không chỉ làm thay đổi nhận thức mà sẽ có những thay đổi cụ thể khiến biển đảo thân yêu của chúng ta sạch hơn, đẹp hơn và an ninh, an toàn hơn.

Nguồn: https://tapchitoaan.vn/tp-hcm-hane-cong-bo-chuong-trinh-vi-bien-dao-xanh-to-quoc