Sắp diễn ra chương trình trình thăm, trồng cây xanh và giao lưu bộ đội Vùng 2 Hải quân tại Vũng tàu

314

Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Chính phủ phát động.

Nhận được công văn đề nghị phối hợp số 1040/TĐ-HC ngày 02/11/2022 của Trung đoàn 251 – Vùng 2 Hải Quân. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi Trường TP.HCM tổ chức chương trình trồng cây và giao lưu lần 3 – năm 2022 với chủ đề “TRỒNG CÂY VÌ MỘT VIỆT NAM XANH” tại Trung đoàn ra đa 251 (Núi Lớn – Vũng tàu).

Chương trình nhằm tạo sự giao lưu gắn kết giữa các thành viên tham dự với vùng 2 Hải quân, tìm hiểu đời sống cán bộ chiến sĩ , trồng cây phủ xanh đất trống, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, mang lại cảnh quan doanh trại xanh, sạch và mang lại những giá trị tinh thần thiết thực đối với đời sống tinh thần bộ đội đặc biệt là các chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm bảo vệ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của tổ quốc.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các tổ chức và cá nhân cùng tham gia hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Mỗi người trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, mỗi doanh nghiệp góp một mảng xanh, cùng nhau chúng ta tạo một vùng xanh để đất nước ta ngày càng xanh, phát triển nhanh và bền vững.

Đây là lần thứ 3 Hội và các thành viên thăm và giao lưu tại Trung đoàn ra đa 251 – Vùng 2 Hải quân. Dự kiến trong chương trình các thành viên, đối tác của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, cán bộ, chiến sĩ trung đoàn 251 sẽ tổ chức trồng gần 315 cây xanh các loại như: nguyệt quế, hoàng yến, bàng đài loan, 55 cây ăn trái như mít, xoài, dừa, bưởi da xanh quanh khuôn viên đơn vị và 02 tấn phân bón hữu cơ để trồng cây.

Thời gian: Ngày 21/12 (Thứ 4).
Địa điểm: Núi Lớn, TP. Vũng Tàu.
Thành phần: 20-30 thành viên tham dự thuộc Hội, khách mời, doanh nghiệp, đối tác, nhà tài trợ.

Trân trọng kính mời các tổ chức và cá nhân cùng chung tay góp cây xanh và hưởng ứng. Liên hệ tham dự: Ban Hội Viên 081. 262 7799

Ban Hội Viên

Chia sẻ