Nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Ngày hội sống xanh

503

Ngày 30-5, Sở TN-MT TPHCM đã phối hợp với UBND quận 5 và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc họp công bố kế hoạch tổ chức Ngày hội sống xanh lần 4-2024. Theo Sở TN-MT TPHCM, đến thời điểm hiện nay, sở đã nhận được đăng ký tham gia của 47 đơn vị, sắp xếp thành 46 gian hàng.

Đại diện ban tổ chức cho biết, Ngày hội sống xanh TPHCM là một sự kiện môi trường thường niên của thành phố, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sự kiện Ngày hội sống xanh TPHCM lần 4-2024 được tổ chức vào ngày 8 và 9-6 tại Công viên Văn Lang, quận 5, TPHCM với các hoạt động sôi nổi như không gian Triển lãm xanh (các cụm gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trong các lĩnh vực khác nhau); khu vực giới thiệu về các dự án bảo vệ môi trường, chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; các dự án, mô hình giảm phát thải khí nhà kính (Net Zero), kinh tế tuần hoàn, các mô hình bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng, mô hình trường học xanh…

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN-MT TPHCM chia sẻ thông tin tại cuộc họp

Đặc biệt, tại ngày hội, người dân có thể mang đến những cuốn sách cũ để đổi lấy những món quà thú vị như: sen đá, sổ tay, túi rác tự hủy và nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường khác. Điều này giúp thúc đẩy ý thức về tái sử dụng và tái chế, góp phần giảm thiểu lượng rác thải và bảo vệ môi trường.

Ngày hội sống xanh TPHCM năm 2023 đã thu hút 9.500 lượt khách tham quan, 6.365 lượt tương tác (tham gia các trò chơi, đố vui, hoạt động bảo vệ môi trường); thu gom và tái chế 780 kg chất thải nguy hại và 220 bóng đèn đã được thu gom; 5.200 chai nhựa PET và hơn 100 kg chất thải có thể tái chế ( túi ni lông, giấy…) đã được thu gom tại ngày hội.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN-MT TPHCM cho biết, Ngày hội sống xanh 2024 năm nay được mở rộng phạm vi truyền thông nhằm đáp ứng các yêu cầu đối với công tác nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, hình thành thói quen bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh, xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Người dân mang rác thải nhựa để đổi lấy những phần quà hấp dẫn tại Ngày hội sống xanh TPHCM năm 2023

MINH HẢI / Báo SGGP

 

NGUỒNBáo SGGP
Chia sẻ