Ngày Mới Online: HANE tổ chức Hội thi sáng tạo từ rác thải tái chế

256

Sáng ngày 24/9/2022, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP Hồ Chí Minh, phối hợp với phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, tổ chức Hội thi sáng tạo từ rác thải tái chế, với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các ban ngành, đoàn thể và các khu phố trong phường.

HANE tổ chức Hội thi sáng tạo từ rác thải tái chế
HANE tổ chức Hội thi sáng tạo từ rác thải tái chế

Theo bà Trương Hồng Cẩm, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hiệp Bình Chánh, hội thi lần này nhằm đổi mới hình thức và nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến giáo dục pháp luật đối với việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc bảo vệ môi trường.

Chương trình gắn với việc đề ra các giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, phong trào “Chống rác thải nhựa” và phân loại rác tại nguồn đến từng khu phố, từng người dân. Qua đó, đề cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người, mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội trong việc tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, bỏ rác đúng nơi quy định, xây dựng đường phố, khu phố sạch, không rác và giảm ngập nước.

“Thông qua Hội thi nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, tìm kiếm và đề ra các giải pháp hay, có thể áp dụng vào công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng công tác bảo vệ môi trường “Không xả rác ra đường và kênh rạch”, thực hiện phân loại rác sinh hoạt tại nguồn, tạo sự lan tỏa rộng rãi”, bà Trương Hồng Cẩm cho biết.

Ông Giảng Phan Hồng Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường kiêm Trưởng ban tổ chức, cho biết hội thi lần này được tổ chức thiết thực, hiệu quả, đề ra những giải pháp hiệu quả. Mỗi Khu phố thành lập một đội dự thi có 5 thành viên, đảm bảo đủ các thành phần: Khu phố, Ban Công tác Mặt trận, Chi hội Phụ nữ, Chi hội Nông dân và Chi đoàn Thanh niên… khi thuyết trình đã thu hút rất nhiều người hưởng ứng.

Với sự nhận thức của người dân phường Hiệp Bình Chánh, HANE mong muốn vận động xây dựng một mô hình ủ phân bón hữu cơ qui mô tập trung tại địa bàn để chủ động có nguồn phân bón hữu cơ phục vụ chương trình trồng hàng ngàn cây xanh, tạo cảnh quan trên địa bàn. Nhân dịp này, phường Hiệp Bình Chánh cũng tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa và tái chế lấy nhu yếu phẩm, nón, túi đựng thực phẩm tự phân hủy, cây xanh”. Nhiều người dân đã mang rác đến đổi quà và rất thích thú lựa chọn những món quà mình yêu thích.

Được biết, trong thời gian tới, phường Hiệp Bình Chánh và HANE sẽ xây dựng thêm nhiều mô hình hoạt động, để thu hút người dân cùng tham gia nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, như: phiên chợ đổi đồ cuối tuần, các cuộc thi tuyên truyền, xây dựng vườn ươm, chỉnh trang công viên trong khu dân cư,… Qua đó, sẽ tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, mỗi người dân trên địa bàn cùng chung tay, vì môi trường xanh- sạch- đẹp- an toàn.

Minh Ngô

Nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/hane-to-chuc-hoi-thi-sang-tao-tu-rac-thai-tai-che-37874.html

Chia sẻ