Khai mạc Triển lãm Quốc tế công nghệ thực phẩm, đồ uống – Vietnam Foodtech 2023 và thiết bị nông nghiệp – Growtech Vietnam 2023

341

Sáng 13/12/2023, tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm, Máy móc, Thiết bị & Công nghệ Thực phẩm & Đồ uống – Vietnam Foodtech 2023 và Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Thiết bị & Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam – Growtech Vietnam 2023.

Ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục trưởng Cục Phát triển Thị Trường và Doanh Nghiệp Khoa học & Công nghệ phát biểu khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục trưởng Cục Phát triển Thị Trường và Doanh Nghiệp Khoa học & Công nghệ (Bộ KH&CN) cho biết Việt Nam hiện có 50.000 doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, các mô hình sản xuất đã được cải tiến theo hướng hiện đại như hệ thống nhà màng, nhà kính, nhà lưới tích hợp công nghệ cao; ứng dụng BigData, IoT, AI trong việc quản lý và chăm sóc cây trồng, truy xuất nguồn gốc; ứng dụng kỹ thuật canh tác không dùng đất, tự động hóa và chế biến sâu sau thu hoạch…

Khai mạc Triển lãm Quốc tế công nghệ thực phẩm, đồ uống – Vietnam Foodtech 2023 và Triển lãm Quốc tế thiết bị nông nghiệp – Growtech Vietnam 2023

Vietnam Foodtech 2023 được diễn ra đồng thời với Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Thiết bị & Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam – GROWTECH VIETNAM quy tụ nhiều sản phẩm đa dạng về máy móc công nghệ mới trong lĩnh vực Nông nghiệp. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành nông nghiệp và sự gia tăng về mặt đổi mới của ngành công nghệ thực phẩm, việc tổ chức triển lãm song song giúp tối ưu hóa nguồn lực và thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho cả hai lĩnh vực.

Đại diện ban tổ chức chức cho biết: “ Chúng tôi tin rằng việc tổ chức triển lãm song song sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho cả hai lĩnh vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và hiệu quả trong ngành công nghệ thực phẩm và nông nghiệp của Việt Nam. Việc tổ chức triển lãm song song cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, doanh nhân có cơ hội trao đổi, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, nhằm tạo ra những giải pháp công nghệ và kinh doanh tiên tiến, phù hợp với thị trường và nhu cầu thực tế.”

Vietnam Foodtech 2023 là sự kiện quốc tế toàn diện về sản phẩm, máy móc, thiết bị và công nghệ sản xuất, chế biến đóng gói ngành thực phẩm & đồ uống. Với tổng diện tích trưng bày hơn 8,000m2, triển lãm thu hút hơn 300 gian hàng đến từ hơn 250 đơn vị trong và ngoài nước nhằm trưng bày các sản phẩm, dịch vụ cùng các công nghệ máy móc tiên tiến hiện đại, góp phần đón đầu xu hướng phát triển đổi mới của ngành công nghiệp thực phẩm 4.0 trên toàn thế giới. Thúc đẩy sự kết hợp giữa con người và công nghệ, đặc biệt là công nghệ AI trong ngành công nghiệp thực phẩm. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường năng suất.

Triển lãm mang đến các ngành hàng đa dạng như: Sản phẩm thực phẩm & đồ uống, Thuỷ hải sản, Thực phẩm chức năng & sức khỏe, Thực phẩm Gourmet, Phụ gia & nguyên liệu thực phẩm, Dịch vụ kiểm nghiệm, kiểm định chất lượng & an toàn thực phẩm, Hệ thống tự động hóa, robotics & ứng dụng CNTT, Máy móc, thiết bị đóng nhãn, mã vạch & truy xuất nguồn gốc sản phẩm, Hệ thống sưởi & làm mát, buồng đông thực phẩm, Máy móc, hệ thống vệ sinh & khử trùng, Máy đóng chai thực phẩm & đồ uống dạng lỏng. Cùng với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nổi bật tại triển lãm năm nay là các khu gian hàng đến từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau bao gồm: Cộng Hòa Séc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Ma-lay-xi-a, Việt Nam, v.v.. Đặc biệt, sự đồng hành của Kamut Vietnam (nhà tài trợ đồng) – mang cho mình sứ mệnh cung ứng các dòng sản phẩm được chế biến từ loại gạo Kamut thuần chủng, nhập khẩu từ Canada và sản xuất tại Hàn Quốc. Kamut Vietnam hứa hẹn sẽ mang tới những giải pháp dinh dưỡng mới lạ và đột phá trong ngành công nghiệp thực phẩm tại Vietnam Foodtech năm nay.

Nhiều hoạt động tại triển lãm như chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các doanh nghiệp diễn ra xuyên suốt 4 ngày triển lãm với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghệ thực phẩm là 1 điểm nổi bật không thể nào bỏ qua, bên cạnh đó là các sự kiện hội thảo chuyên ngành, diễn đàn công nghệ, workshop,.. xoay quanh các chủ đề về công nghệ thực phẩm với sự tham gia của các doanh nghiệp lớn trong ngành: Vietpack machinery, Saikopack, Want Want, Trí Việt Phát, Nam Việt,…

Đặc biệt, với sự xuất hiện của chương trình “Techtalk” – Giới thiệu sản phẩm, đón đầu xu hướng ngành Công Nghiệp Thực Phẩm. Nơi mà các doanh nghiệp có thể trình diễn sản phẩm trưng bày, dịch vụ của mình đến với các khách hàng, đối tác tiềm năng tại khu vực triển lãm nhằm hỗ trợ nhiều hơn trong việc quảng bá các sản phẩm cho các doanh nghiệp tham dự. Tạo ra sân chơi kết nối giúp các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết về các công nghệ và xu hướng hiện đại.

Ban tổ chức triển lãm Vietnam Foodtech 2023 còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị không chỉ qua các gian hàng trưng bày và sàn giao dịch thương mại mà còn thông qua các hoạt động check in nhận quà hấp dẫn cùng với vòng quay may mắn, khách tham dự sẽ có cơ hội nhận được những phần quà giá trị từ các nhà tài trợ và đối tác.

Vietnam Foodtech 2023 và Growtech Vietnam 2023 diễn ra từ ngày 13 – 16/12/2023 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ là điểm hẹn giao dịch kinh doanh quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Vietnam Foodtech và Growtech Vietnam à sự kiện thường niên được bảo trợ bởi Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các đơn vị đồng chủ trì: Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC) và Hội Khoa học Công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) phối hợp với công ty Cổ phần Adpex tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 13 – 16/12/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Minh Thắng