Doanh Nhân & Pháp Lý: Hội HANE tham quan và trồng cây tại Nhà máy Điện Quang Công nghệ cao

216

Đây là lần thứ 2, Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên và Môi Trường – Câu lạc bộ “Báo chí vì Môi trường” đến tham quan Nhà máy Điện Quang Công nghệ cao .

Sáng ngày 26/03, tại Nhà máy Điện Quang Công nghệ cao (Khu Công nghệ cao TP. Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra buổi tham quan của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM – Câu lạc bộ “Báo chí vì Môi trường”.

Buổi tham quan gồm các chương trình: Trồng cây xanh bảo vệ môi trường cho Khu công nghiệp, tham quan Nhà máy Điện Quang (DQH). Đây cũng là dịp để Điện Quang giới thiệu sâu hơn về các giải pháp chiếu sáng, các giải pháp thông minh cho thành phố và điểm mới trong việc thúc đẩy mạnh mẽ ngành công nghiệp phụ trợ.

Buổi tham quan và trồng cây xanh của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM - Câu lạc bộ “Báo chí vì Môi trường” tại Nhà máy Điện Quang Công nghệ cao.
Buổi tham quan và trồng cây xanh của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM – Câu lạc bộ “Báo chí vì Môi trường” tại Nhà máy Điện Quang Công nghệ cao.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Quốc Toản – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang cho biết, tháng 7/2019, Công ty chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang (DQH) tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. DQH được đánh giá là nhà máy có quy mô nhất trong ngành giải pháp chiếu sáng, cũng là nhà máy thứ 5 của Điện Quang được trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ đạt chuẩn quốc tế.

Ông Trần Quốc Toản – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang phát biểu tại sự kiện.
Ông Trần Quốc Toản – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang phát biểu tại sự kiện.

Với tổng kinh phí gần 600 tỷ đồng được đầu tư vào các hạng mục: Văn phòng làm việc, showgalery, khu khám phá trải nghiệm ánh sáng, trung tâm nghiên cứu phát triển, hệ thống phòng thử nghiệm, khu sản xuất. Điện Quang lắp đặt và đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói chip LED, dây chuyền SMT dán chip và sản xuất driver – board mạch, dây chuyền lắp ráp tự động đèn LED các loại, thiết bị phòng thử nghiệm tiên tiến, tự động hóa cao từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Đức giúp đủ năng lực kiểm tra và thử nghiệm chất lượng vật tư, sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhà máy DQH ra đời có năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm và giúp Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Đặt mục tiêu cung cấp các sản phẩm và giải pháp mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, Điện Quang cung cấp cho thị trường hàng ngàn sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Các nhóm sản phẩm chiếu sáng, sản phẩm gia dụng, thiết bị điện, sản phẩm thông minh của Điện Quang đều đáp ứng ba tiêu chí An Toàn – Ở đâu có Điện Quang, Ở đó An Toàn – bao gồm: An toàn phòng chống cháy nổ, An toàn sức khỏe và An toàn môi trường.

Nhân viên Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang giới thiệu các giải pháp chiếu sáng, các giải pháp thông minh cho thành phố
Nhân viên Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang giới thiệu các giải pháp chiếu sáng, các giải pháp thông minh cho thành phố

Sản phẩm Điện Quang an toàn phòng chống cháy nổ sử dụng nhựa chống cháy, chịu nhiệt theo tiêu chuẩn, cộng thêm chức năng tự động ngắt, chống quá tải, các sản phẩm thông minh giúp quản lý cuộc sống, kiểm soát hoạt động của các thiết bị điện trong gia đình. Ngoài ra, ổ cắm Điện Quang có bảo hiểm phòng chống cháy nổ lên đến 20 tỷ.

Theo Trần Lân

Nguồn https://doanhnhanphaply.vn/hoi-bao-ve-thien-nhien-va-moi-truong-tphcm-tham-quan-va-trong-cay-tai-nha-may-dien-quang-cong-nghe-cao-d22881.html