Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Tuổi trẻ với Trường Sa”

277

Chào mừng kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2023), chiều ngày 19.6, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (HOPA) khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật Tuổi trẻ với Trường Sa.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh tác nghiệp trong chuyến công tác

Đây là những tác phẩm của 5 Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA): NSNA Đoàn Thi Thơ, NSNA Ngô Thị Thu Ba, NSNA Trần Anh Tuấn, NSNA Kiều Anh Dũng và đại tá Lê Cảnh Thọ, được sáng tác trong chuyến tham gia Đoàn công tác số 17 thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 vừa qua.

Tác giả Kiều Anh Dũng cùng các thành viên trong chuyến đi

Trên suốt hải trình từ ngày 29/5 đến 4/6/2023 các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh đã lao động quên mình, thể hiện tình cảm thiêng liêng “Tuổi trẻ với Trường Sa”, bám sát các sự kiện của đoàn, ghi lại từng khoảnh khắc về chuyến đi ý nghĩa, sáng tác những tác phẩm ghi lại chân thực các hoạt động của Đoàn công tác số 17 thăm, động viên và tặng quà cho quân, dân trên đảo Song Tử Tây, Sinh tồn, Đá Tây A, Cô-lin, Trường Sa lớn thuộc huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/2.

“Đến với các chiến sĩ” NSNA TRẦN ANH TUẤN

Với chủ đề “Tuổi trẻ với Trường Sa” các tác giả đã ghi lại những khoảnh khắc của các thành viên đoàn công tác đến từ mọi miền Tổ quốc khi tiếp xúc, cảm nhận về cuộc sống, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ nơi biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Nhiều hình ảnh của đoàn công tác số 17 trong đó có các thành viên của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM vinh dự xuất hiện trong các tác phẩm của các Nghệ sĩ nhiếp Ảnh đã đem đến cho người xem những khoảnh khắc chân thực trong đời sống của quân và dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

95 tác phẩm của 5 tác giả phản ánh chân thực cuộc sống của quân và dân trên quần đảo Trường Sa, thể hiện tuổi trẻ Việt Nam luôn hướng lòng về biển đảo quê hương, tình quân dân như cá với nước.

“Chia tay Nhà giàn DK 1/2” Ảnh NSNA NGÔ THỊ THU BA

“Tung ước mơ hòa bình” Ảnh NSNA NGÔ THỊ THU BA

Triển lãm diễn ra từ ngày 19.6 đến 30.6.2023 tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, số 122 Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM.

Ban Truyền Thông tổng hợp

Chia sẻ