Tọa đàm “Hành động xanh cho môi trường sống xanh” thu hút đông đảo người quan tâm

179

Chiều ngày 28/4/2024, Tại Lễ hội Sống khoẻ 2024, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) phối hợp cùng UBND Quận 10 tổ chức Tọa đàm “Hành động xanh cho môi trường sống xanh”.

Đây là nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Sống khoẻ 2024 diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 28/4/2024 tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng và một số địa điểm khác trên địa bàn quận 10.

Thạc sĩ Lê Năng Hùng – Ủy viên ban chấp hành Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Thành phố, Chuyên gia ngành Kinh tế Xanh và kinh tế tuần hoàn chia sẻ.

Mở đầu tọa đàm, Thạc sĩ Lê Năng Hùng – Ủy viên ban chấp hành Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Thành phố, Chuyên gia ngành Kinh tế Xanh và kinh tế tuần hoàn chia sẻ về tác động của biến đổi khí hậu đến cuộc sống của mỗi chúng ta, thấy rõ nhất trong những ngày nắng nóng vừa qua, những hoạt động của HANE vì môi trường, thông điệp lan tỏa gửi tới cộng đồng hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên thông qua những hành động củ thể, giảm thiểu, bỏ rác đúng nơi qui định, tái sử dụng, tuần hoàn góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt.

Bà Trương Thị Minh Hạnh – Trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi Trường Quận 10 chia sẻ.

Bà Trương Thị Minh Hạnh – Trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi Trường Quận 10 chia sẻ về hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường tại Quận 10, với nhiều hoạt động tại địa phương, tuyên truyền sâu rộng đến các phường tại quận 10, góp phần chỉnh trang cảnh quan, bảo đảm vệ sinh môi trường, xây dựng quận 10 xanh phục vụ cuộc sống người dân trên địa bàn quận ngày càng tốt hơn.

Bà Châu Hồng Anh – Thạc sỹ Khoa học môi trường.

Diễn giả độc lập bà Châu Hồng Anh – Thạc sỹ Khoa học môi trường chỉa sẻ nhiều cảm xúc về tác hại của biến đổi khí hậu tới cuộc sống và hành động của chính mỗi chúng ta vì môi trường sống xanh và trong lành bằng các hành động đơn giản, thiết thực cả nhà đều làm được như: Trồng cây, phân loại rác tại nguồn, giảm thiểu rác thải nhựa, Biến rác thải thành tiền…..

Các chuyên gia cũng đưa ra những gợi ý góp phần cho môi trường xanh hơn, tạo thêm mảng xanh trong mỗi ngôi nhà, tuyên truyền lan tỏa tới cộng đồng cùng ý thức trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động cụ thể, đơn giản và thiết thực.

Buổi tọa đàm với sự tham gia của đông đảo người dân quận 10 và dịa phương khác quan tâm lắng nghe các chuyên gia chia sẻ, tích cực đặt câu hỏi, nhiệt tình hưởng ứng của bà con về lối sống xanh, sống khỏe. Tại đây, bà con được giải đáp những thắc mắc về lối sống xanh, hạn chế lượng rác thải ra môi trường, góp phần làm cho đời sống tươi đẹp của quận 10 và Thành phố.

Chương trình có sự đồng hành của Liên minh kinh tế xanh GFC, Tài trợ quà tặng của Nam Á Phú Mỹ Hưng, Công Ty TNHH FUJIWA Việt Nam, Nhãn hàng DHC 50 năm đến từ Nhật Bản.

Chia sẻ