Khánh thành khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải Quân

Nhằm tạo dựng môi trường văn hóa quân sự và cảnh quang  xanh sạch đẹp đồng thời là nơi sinh hoạt chất lượng nâng cao đời sống tinh thần cho bộ đội góp phần tuyên truyền giáo dục cách mang, truyền thống của Quân đội Quân chủng ,Vùng về những tấm gương anh dũng đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển  đảo của tổ quốc, Nâng cao lòng yêu nước, tình yêu biển đảo cho cán bộ chiến sĩ và cũng là nguyện vọng lớn lao của cán bộ chiến sĩ Vùng 2 Hải quân.

485

Ngày 1 tháng 3 vừa qua Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã long trọng tổ chức khánh thành khuôn viên văn hóa sau gần 6 tháng xây dựng. Bằng nguồn vốn xã hội hóa  được hỗ trợ từ nhiều nguồn trong và ngoài  quân đội như UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, Tập đoàn Deloite, Tập đoàn Cao Su  cùng nhiều doanh nghiệp khác đã chung tay góp sức cùng Vùng 2 Hải quân hoàn thành thành công công trình trọng điểm mang giá trị tinh thần và ý nghĩa sâu sắc  nhằm tri ân các anh linh chiến sĩ của Vùng 2 đã hy sinh qua các thời kỳ. Đây cũng được coi là công trình có sức ảnh hưởng lan tỏa đến từng cá nhân có trách nhiệm với  đất nước, là niềm tự hào với Vùng 2 nói riêng và Quân chủng nói chung trong việc tưởng nhớ và đền đáp công ơn đối với thế hệ anh hùng cha anh đi trước.

Công trình xây dựng với các hạng mục gồm: Nhà lưu niệm kết cấu bê tông cốt thép với chiều dài 11,98; rộng 10,04m; chiều cao cả mái 7,12m, diện tích mặt sàn 119,98m2 diện tích sàn mái kiến trúc mỹ thuật 106,74m2. Không gian khuôn viên văn hóa với diện tích chiều dài 66m, rông 28m. Tổng diện tích mặt bằng xây dựng 1848m2. Khối biểu tượng trung tâm văn hóa tranh ảnh hoạt động của Vùng 2 mặt trước 34,38m2, phía sau 43.55m2. xây dựng tái tạo không gian cảnh quang  cây cối, cây cảnh tranh ảnh …

Vùng 2 Hải quân được thành lập ngày 19/3 năm 2009 có nhiệm vụ quản lý bảo vệ vùng biển từ mũi Ba Kiệm huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận đến cửa sông Gành Hào tỉnh Bạc Liêu, trọng tâm là khu vực DKI, DKII. Năm 2017 Bộ tư lệnh Vùng 2 được chuyển về doanh trại mới tạị xã Long Sơn, Tỉnh Bà Rịa, Tp Vũng Tàu. Có diện tích hơn 40 hecta với doanh trại cơ sở vật chất khang trang đồng bộ, hiện đại. Vùng 2 Hải quân có 8 đơn vị cấp trung lữ đoàn và 1 tiểu đoàn trực thuộc, trong đó có 3 đơn vị là lữ đoàn 125, lữ đoàn 171, tiểu đoàn DKI được phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân , Đã có 290 cán bộ chiến sĩ của Vùng 2 Hải quân đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến chỗng Mỹ, trong bảo vệ biên giới Tây Nam, trong bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa, Vùng biển DKI và thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

Hiện nay Vùng 2 Hải quân là một trong những đơn vị  tiêu biểu trong toàn Quân chủng với khuôn viên làm việc khang trang sạch đep, đầy sắc màu hoa lá cỏ cây, tạo nhiều động lực cho anh em chiến sĩ yên tâm công tác, đây cũng là niềm tự hào của cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Vùng 2 Hải Quân.

Kim Yến

Chia sẻ