Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thăm Lữ Đoàn 167 Vùng 2 Hải quân

550

Nhận được lời mời từ Ban chỉ huy Lữ đoàn 167/Vùng 2 Hải quân, nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Chào mừng thành công của Đại hội nhiệm kỳ III của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM.

Ngày 8/12/2023, BCH Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã đến thăm Lữ đoàn 167/ Vùng 2 Hải quân. Đại diện Lữ đoàn đón tiếp Hội là đồng chí Thượng tá Phạm Tiến Dũng/ Lữ đoàn trưởng, Đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Nhân/Chính uỷ, Đồng chí Thượng tá Lê Đức Thảnh/ Phó Lữ đoàn trưởng- Tham mưu trưởng.

BCH Hội chụp hình cùng Cán bộ Chiến sĩ Lữ đoàn 167

Đây là chuyến thăm ý nghĩa nhất trong những lần đến thăm của Hội trong suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua, BCH Hội lần đầu có mặt tham gia đầy đủ và sôi nổi, đây cũng là hoạt động nhằm kết nối các thành viên trong BCH gần nhau hơn, gắn kết nhau hơn và đoàn kết cùng nhau trong chặng đường nhiệm kỳ III này.

BCH kính cẩn dâng hương tại bia tưởng niệm 290 anh linh chiến chiến sĩ hy sinh vì biển, đảo

Trong chuyến đi thăm Lữ đoàn 167 lần này, có nhiều thành viên trong BCH là doanh nghiệp, doanh nhân lần đầu được biết đến đơn vị bộ đội Hải quân, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại khuôn viên văn hóa Vùng 2, các thành viên trong đoàn có dịp được tìm hiểu thực tế toàn cảnh về nhiệm vụ của người lính Hải quân trong thời bình thông qua việc tăng gia chăn nuôi sản xuất, bổ sung nguồn thực phẩm thịt cá cho đơn vị. Được hiểu rõ hơn nhiệm vụ chính yếu của lực lượng Hải quân trong công tác huấn luyện đội ngũ chiến đấu thông qua buổi xem phim tư liệu, cũng như tác phong gọn gàng, nề nếp kỷ luật, các thành viên nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ của người lính Hải quân trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Ông Phan Ngọc Ánh cùng Team CLB năng lượng mới giao lưu tàu trong chuyến thăm Lữ đoàn 167

Nhân chuyến thăm lần này Chủ tịch CLB Năng lượng mới Phan Ngọc Ánh cùng team của CLB Năng Lượng Mới khảo sát và tặng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời trong khuôn viên của Lữ đoàn. Song song đó Đại diện BCH cũng tặng Lữ đoàn 3 tấn phân và 1 thùng hạt giống. Ngược lại về phía Lữ đoàn 167 cũng tặng lại cho Hội 1 bức tranh ý nghĩa tiêu biểu của Lữ đoàn

Đaị diện Hội tặng quà Lữ đoàn 167

Tại hội trường ông Đặng Văn Khoa/ Chủ tịch Hội Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban chỉ huy Lữ đoàn, ông xúc động tự thấy Hội cũng chưa đóng góp được nhiều cho Lữ đoàn trong những năm qua và xin hứa với Lữ đoàn sẽ cung cấp nguồn cây không giới hạn cho Lữ đoàn trong năm tới.

Đại diên Lữ đoàn tặng quà lưu niệm cho Hội

Đáp lại tấm lòng của Hội, Đồng chí Chính ủy Nguyễn Thành Nhân cũng phát biểu – Lữ đoàn rất vui khi được Hội đến thăm, tặng quà và khảo sát tặng năng lượng ánh sáng. Chính ủy cũng rất mong Hội quan tâm đến Lữ đoàn 167 nói riêng và các đơn vị Hải quăn nói chung nhiều hơn nữa. Chính ủy cũng có lời mời cá nhân là chủ doanh nghiệp trong Hội muốn tổ chức cho nhân viên công ty của mình đến thăm Lữ đoàn.

Lữ đoàn 167 là Lữ đoàn Tàu Pháo-Tên lửa thuộc Vùng 2 Hải quân, là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân. được thành lập 12/7/2013, Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đã đoàn kết, sáng tạo, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, vươn lên làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) mới, hiện đại. Lữ đoàn có chức năng là đơn vị chiến thuật có thể độc lập hoặc hiệp đồng tác chiến trong các chiến dịch của Quân chủng Hải quân và hiệp đồng quân binh chủng.

 

Chia sẻ