Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM thăm Chi đội Kiểm ngư Số 2 – Vùng 2 Hải Quân

552

Chiều 7/7/2023, tại TP. Vũng Tàu, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HANE) tới thăm Chi đội Kiểm ngư số 2 thuộc Vùng 2 Hải Quân và phối hợp tổ chức chương trình “Trồng cây Vì Một Việt Nam Xanh”.

Các thành viên trồng cây xanh và cây ăn trái tại khuôn viên trụ sở Chi đội Kiểm ngư 2.

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Vì Biển Đảo Xanh” do HANE phát động từ năm 2020 cùng với chương trình “Trồng cây Vì Một Việt Nam Xanh” được thực hiện nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, cùng tuyên truyền bảo vệ môi trường biển xanh sạch, kết nối các hội viên, kết hợp thăm tìm hiểu, trồng thêm cây xanh và tạo cảnh quan môi trường tại các đơn vị.

Đại diện BCH Hội trao tặng cây xanh và phân bón cho đại diện Chi đội Kiểm ngư số 2.

Đây là lần thứ 2 thăm đơn vị trong kế hoạch lâu dài bền vững của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh với mong muốn phủ xanh các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân bên cạnh các chương trình trồng cây phối hợp với Đoàn thanh niên Công An Thành phố cũng như chương trình trồng cây xanh tại các quận, huyện, trường học… tại TP. Hồ Chí Minh mà Hội đã và đang thực hiện trong nhiều năm qua.

Tham dự chương trình lần này về phía Hội có ông Đặng Văn Khoa, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Toàn Thắng – Phó Chủ tịch kiêm Chánh văn phòng; Ông Huỳnh Tấn Đạt – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Môi trường; các thành viên trong Ban chấp hành Hội, các hội viên, đại diện hội bạn và các cá nhân, doanh nghiệp…

Các thành viên chụp hình lưu niệm với Cán bộ, Chiến sĩ Chi đội Kiểm ngư số 2

Tại buổi giao lưu, các thành viên đã được nghe giới thiệu, xem phim truyền thống về Chi đội Kiểm ngư số 2, Vùng 2 Hải Quân, cùng đại diện Chỉ huy đơn vị tham quan cơ sở vật chất, khảo sát, xử lý hệ thống nước thải sinh hoạt để phục vụ tưới cây xanh và trồng 200 cây hoàng yến, 100 cây ăn quả (giai đoạn 1) trong khuôn viên trụ sở tại Thành phố Vũng Tàu.

Các thành viên trồng cây xanh và cây ăn trái tại khuôn viên trụ sở Chi đội Kiểm ngư 2.

Số cây xanh lần này được sự ủng hộ từ Công ty TNHH BioFix Fresh, Nhà hàng Chay Garden, Công ty dịch vụ Bảo vệ Kim Bảo Phát, Công ty TNHH Thiết kế Công nghệ Môi trường Bách Khoa, Công ty TNHH TMDV VT Hoàng Mạnh Hùng, Công ty Cổ phần Việt Nhật ECO, Công ty TNHH Cảnh quan và Cây Công trình Chi Mạnh và các doanh nghiệp cá nhân đóng góp gồm 200 cây chuông vàng, 100 cây ăn trái bao gồm Xoài, Bưởi, Ổi và 1 tấn phân bón do Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng An Sinh trao tặng.

Được biết, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Chi đội Kiểm ngư số 2 đã tích cực hưởng ứng phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Trồng cây vì một Việt Nam xanh”. Với sự ủng hộ của các tổ chức và DN, đến nay Chi đội Kiểm ngư số 2 đã trồng được hơn 1.000 cây ăn quả, 470 cây xanh các loại trong khuôn viên đơn vị.

Chuyến thăm đã tạo sự hứng khởi, gắn kết sâu đậm tình cảm quân dân, thể hiện sự quan tâm đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng hải quân đang thực hiện công tác, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Các thành viên tham gia “Trồng cây Vì Một Việt Nam Xanh”  rất ý nghĩa, góp phần gắn kết, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các thành viên cũng như lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh:

Ban Truyền Thông