Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM tặng 10 ngàn cây xanh cho Bộ đội Vùng 2 Hải quân

279

Sáng ngày 19/8/2020, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (Hội BVTN – MT TP.HCM) đã có chuyến thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân (nằm trên địa bàn xã đảo Long Sơn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Dịp này, Hội  đã trao tặng 10 ngàn cây xanh gồm: 2.000 cây phi lao, 7.000 cây tràm và 1.000 cây xanh bóng mát các loại) cùng 30 cây giáng hương và 2 tấn phân bón hữu cơ cho các đơn vị Bộ đội Vùng 2 Hải quân.

Theo đại diện Hội BVTN – MT TP.HCM, việc trao tặng 10.000 cây xanh lần này nằm trong chương trình “Vì Biền Đảo Xanh Tổ Quốc” do Hội BVTN – MT TP.HCM tổ chức sẽ được triển khai trong vòng 3 năm nhằm tuyên truyền ngư dân – bộ đội – du khách cùng giữ gìn môi trường biển, không vứt rác nhựa ra ngoài môi trường biển, hạn chế sử dụng túi nylon siêu mỏng, thực hiện phân loại rác và để đúng nơi qui định…Đồng thời, cùng kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân cùng chung tay hỗ trợ cho bộ đội tại đang ngày đêm bảo vệ các vùng biển của tổ quốc về con giống, cây giống, phân bón và các vật dụng cần thiết hàng ngày…

Tiếp đoàn, Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã giới thiệu về những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như việc xây dựng chiến lược giữ gìn an ninh trên địa bàn và nhiệm vụ bảo vệ biển đảo trong thời gian qua.

Đại tá Lê Bá Quân, cho biết, Vùng 2 Hải quân trực thuộc Quân chủng Hải quân quản lý và bảo vệ vùng biển phía Nam của Tổ quốc, gồm có 7 tỉnh thành trong đó có TP.HCM, bắt đầu từ Nam Bình Thuận đến Bạc Liêu và thềm lục địa phía Nam, trong đó có khu vực trọng điểm và là vùng biển kinh tế số 1 của đất nước. Vùng 2 Hải Quân hiện có 4 đơn vị tàu, 1 đơn vị tên lửa và các đơn vị khác, có các loại tàu chiến.

Cuộc sống vật chất và tinh thần của cán bộ chiến sĩ nhà dàn DK1 và quần đảo Trường Sa những năm gần đây đã được cải thiện rất nhiều so với trước, chính nhờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội, cùng các tổ chức đoàn thể, nhân dân khắp các vùng miền ủng hộ. Đặc biệt, những năm gần đây được Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam và Hội BVTN – MT TP.HCM quan tâm đã ủng hộ cây xanh, rau xanh và giống heo, bò, gà chăn nuôi giúp cho các đơn vị cải thiện môi trường sống, cảnh quan thiên nhiên môi trường sạch đẹp và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Thay mặt Hội BVTN – MT TP.HCM, ông Ngô Xuân Chinh Phó Chủ tịch Hội cũng đã thông tin về các hoạt động của Hội trong những năm gần đây, tăng cường kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo thông qua các chương trình Caravan như chương trình Caravan “Giữ gìn Biển Xanh – Đón khách du lịch” vừa được Hội BVTN – MT TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam và UBND TP Vũng Tàu tổ chức vào cuối tháng 7 vừa qua.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã tổ chức các hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường biển như nhặt rác trên bờ biển để cùng kêu gọi mọi người không xả rác, đặc biệt là rác thải nhựa xuống biển, trồng cây xanh, cây ăn trái…Và mới đây nhất vào ngày 8/9/2020, Hội cũng đã trao tặng heo giống, phân bón cho Vùng 4 Hải quân tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà.

Còn theo bà Văn Thị Minh Hoa, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, sắp tới Hội sẽ phối hợp với vùng 2 Hải Quân để hỗ trợ cho các đơn vị đóng quân tại các đảo ven bờ và nhà dàn DK1 những vật dụng tăng gia sản xuất góp phần bảo vệ môi trường biển đảo của Tổ Quốc.

Đồng thời, bà Văn Thị Minh Hoa cũng nhấn mạnh, Hội BVTN – MT TP.HCM cũng sẽ tổ chức các chuyến đưa các cháu thiếu niên và cha mẹ ra cùng trồng cây với các chiến sĩ Hải quân, nghe tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn và cùng hành động bảo vệ môi trường. Cuối tháng 8/2020, Hội sẽ đưa ra một số hoạt động nhằm hướng tới chương trình “Vì Biển Đảo Xanh Tổ Quốc” như giải Golf cho các doanh nhân, cuộc thi sáng tác các ca khúc hướng về bảo vệ môi trường và biển đảo, ra mắt Ban Tư vấn Môi trường nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện qui trình sản xuất sạch và sản phẩm hướng tới bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PHƯỚC NGỌC

Chia sẻ