HANE trao tặng cây cho các đơn vị Hải Quân góp phần phủ xanh Quần đảo Trường Sa

139

Sáng sớm ngày 6-7/6/2024 , Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Thành phố – Vườn vì Viêt Nam Xanh tổ chức trao cây đợt 1 cho Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân.

Đây là hoạt động trong chương trình “MỘT TRIỆU CÂY VÌ BIỂN ĐẢO TỔ QUỐC, VÌ QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM XANH” do Hội phát động nhằm hưởng ứng và góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021-2025 nằm trong chương trình hành động “Vì Việt Nam Xanh” của Hội tại Thành phố Hồ Chính Minh và một số nơi khác.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Mình và các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng góp cây, chăm sóc các loại cây xanh để trao tặng cho các tổ chức, đơn vị là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc. Đặc biệt việc tặng cây và trồng tại Trường Sa và các đơn vị Hải Quân càng có ý nghĩa hơn nữa khi góp phần thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa” của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân phát động, cùng chung tay xây dựng và bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đợt này Hội đã trao tặng 30.000 cây trong mục tiêu 100.000 cây của năm 2024 và kế hoạch một triệu cây riêng cho Vùng 4  trong giai đoạn 2024 – 2030, đồng thời trao tặng Vùng 2 Hải Quân 25.000 cây các loại. Số cây này sẽ được trồng và chăm sóc tại Trường Sa, các đơn vị thuộc Vùng 2, Vùng 4 Hải Quân góp phần phủ xanh Quần đảo Trường Sa và tại trụ sở đơn vị Hải quân.

Ban truyền thông.

Chia sẻ