HANE tham quan trụ sở UBND TP. Hồ Chí Minh

139

Tòa nhà trụ sở UBND TPHCM được xây dựng từ năm 1898 đến 1909 tọa lạc trên khuôn viên rộng hơn 18.000m2 với ba mặt tiền trên đường Lê Thánh Tôn, Pasteur và Đồng Khởi.

Đoàn được tham quan một phần trụ sở gồm sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, cầu thang chính của tầng trệt; sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, phòng họp số 5 và ban công ở tầng 1.

Cùng với Nhà hát Lớn, Bưu điện, Tòa án nhân dân…, Trụ sở UBND Thành phố là một trong những di sản kiến trúc Pháp còn lại của TPHCM. Năm 2020, toà nhà được Bộ VHTT&DL công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TPHCM năm 2024 dự kiến được tổ chức 12 đợt tham quan, mỗi đợt gồm 02 ngày thứ bảy và chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng.

Đối tượng tham quan di tích kiến trúc Trụ sở HĐND và UBND TPHCM (số 86, đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1) gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thuộc các cơ quan, đơn vị trên và ngoài địa bàn Thành phố; người dân và khách du lịch (nội địa và quốc tế) có nhu cầu tham quan.

Chia sẻ