HANE phối hợp Đoàn thanh niên CA TPHCM trồng cây xanh tại trại tạm giam T30 Củ Chi

558

Ngày 14/9 vừa qua, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) đã tiếp tục trồng lần 2 số lượng 1.000 cây xanh (Sao, Dầu, Giáng hương và Chuông vàng) tại trại giam Củ Chi do Công ty Bảo hiểm nhân thọ FWD tài trợ.

Hane phối hợp với Đoàn thanh niên CA TP.HCM trồng cây tại trại giam T30
Hane phối hợp với Đoàn thanh niên CA TP.HCM trồng cây tại trại giam T30

Chương trình trồng cây lần này nhằm nâng cao về nhận thức của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an thành phố (CATP) về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống, nét đẹp văn hoá của dân tộc trong phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần vào bảo vệ công cuộc xây dựng phát triển đất nước, đẩy mạnh ý thức gìn giữ môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên xây dựng đơn vị khang trang đẹp đẽ, đồng thời góp sức đẩy mạnh phong trào trồng mới 1 tỉ cây xanh theo chỉ thị của thủ tướng chính phủ.

Thượng tá Huỳnh Viết Tuấn – Giám thị tại trạm giam Chí Hoà
Thượng tá Huỳnh Viết Tuấn – Giám thị tại trạm giam Chí Hoà

Tại buổi trồng cây, Thượng tá Huỳnh Viết Tuấn – Giám thị tại trạm giam Chí Hoà Công An TP.HCM cho biết, cách đây mấy tháng tại đây cỏ mọc cao đến nỗi không nhìn thấy người, đứng từ bên này nhìn qua phía bên kia là không nhìn thấy gì cả, giờ đã thay đổi nhiều rồi, chỗ cỏ bị phá đi thay vào đó là 800 cây mít được trồng mới và giờ là 1.000 cây xanh là cây gỗ quí, có sức chịu đựng và phát triển bền vững thích hợp với vùng đất Củ Chi, tất cả số cây do công sức của phạm nhân tham gia trồng và sự đồng hành của HANE, đây là việc làm hết sức ý nghĩa của phạm nhân nơi đây.

Hane tiếp tục trồng 1.000 cây xanh tại trại giam T30 Củ Chi
Hane tiếp tục trồng 1.000 cây xanh tại trại giam T30 Củ Chi

“Hiện nay, tại trại giam đất trống còn rất nhiều, cỏ hoang mọc dày lâu năm nên rất cứng, cần rất nhiều công sức để phá bỏ và trồng cây xanh mới. Chính vì vậy, rất mong Hội và doanh nghiệp tiếp tục quan tâm và hỗ trợ, đây cũng là kế hoạch ký kết giữa Hội với CATP đến năm 2025. Trồng cây – trồng người là việc làm rất nhân văn và ý nghĩa, mỗi cây được trồng xuống nơi đây ngoài mong muốn mang lại bóng mát cho những người lao động ngoài trời còn là việc lan tỏa thông điệp xa hơn, nhắc nhở chuyển hóa từng phạm nhân nơi đây sau khi thi hành án hãy cố gắng sống vươn cao thẳng đầu như những cây xanh mà họ đã trồng xuống”. Thượng tá Huỳnh Viết Tuấn, chia sẻ.

Được biết, trại giam T30 Củ Chi là đơn vị mới được đi dời từ trại giam Chí Hoà đến nên việc đồng hành trồng 1.000 cây đợt 2 của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM cũng đóng góp một phần trong việc hoàn thiện phần mỹ quan cho khuôn viên văn phòng trại giam Củ chi nói riêng và làm đẹp cho cuộc đời nói chung trong công cuộc phát triển bền vững môi trường sống xanh của xã hội .

Theo Kim Yến