HANE khởi công dự án Vườn Vì Một Việt Nam Xanh

513

Sáng 4/10/2023, Tại Hưng Lộc, Thống Nhất, Đồng Nai đã diễn ra Lễ khởi công “Vườn Vì Một Việt Nam Xanh”. Đây là khởi đầu cho chương trình trồng cây của Hội và các anh em tâm huyết “Một triệu cây vì biển đảo Tổ Quốc, vì quê hương Việt Nam xanh”.

Ông Đặng Văn Khoa – Chủ tịch hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP.HCM chia sẻ: “Trong chuyến hải trình dài nhiều  cảm xúc , thăm biển đảo cùng Hải quân cuối tháng 9 / 2023 vừa qua , Khoa – là Chủ tịch  Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường, suy nghĩ  nhiều về việc làm sao có thể đóng góp nhiều cây xanh hơn cho quê hương , biển đảo , cho môi trường. Hành trình Xanh Một triệu cây xanh là con đường đẹp , trong ngần nhưng chắc là con đường dài, rất dài, nhiều khó khăn, trở ngại ….nhưng Hội và anh em sẽ hết sức, tay trong tay, đi trọn vẹn Hành trình Xanh ý nghĩa này. Đi trọn vẹn Hàng trình Xanh này không chỉ là thôi thúc từ những trái tim tươi mát, xanh ngần lòng yêu thiên nhiên, đất Mẹ mà sâu thẳm hơn, là sự thôi thúc từ những trái tim nồng cháy, đỏ thắm lòng yêu quê hương đất nước”.

Ngay trong tháng 10 /2023, 20.000 cây con nhỏ xíu sẽ được đưa về đây. Nhóm sẽ thay bầu lớn, thêm đất, vào phân … chăm sóc. Chín , mười  tháng .. sau là sẽ có 20.000 cây giáng hương, lim, phi lao … xanh ngát, cao bằng đầu người, sẵn sàng cho biển đảo, cho các hoạt động trồng cây xanh tại thành phố và cho Việt nam xanh.

Ban truyền thông

Chia sẻ