HANE đồng hành “Vì Biển Đảo Xanh Tổ Quốc” tại Trung đoàn 251 – Vùng 2 Hải quân

280

Chiều 11/3 vừa qua, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP Hồ Chí Minh (HANE) đã có chuyến thăm và chúc Tết đấu năm cán bộ chiến sĩ Vùng 2 Hải quân.

Dịp này, HANE đã tổ chức trao tặng và trồng cây ăn trái tại Trung đoàn 251 – Vùng 2 Hải quân. Đây cũng là hoạt động trong Chương trình “Vì biển, đảo Xanh Tổ quốc” do HANE phát động trong 3 năm, từ 2021 đến 2023.

HANE đồng hành phủ mảng xanh tại Trung đoàn 251
HANE đồng hành phủ mảng xanh tại Trung đoàn 251

Bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HANE, cho biết, giai đoạn 1, HANE trao tặng 150 cây là các loại cây siêu trái và hoa gồm 120 cây ăn trái các loại như: xoài, dừa, mít, mãng cầu… và 30 cây Chuông Vàng với mục đích hỗ trợ đơn vị vừa tạo cảnh quan, vừa tạo cây ăn trái trong đơn vị, góp phần bảo vệ thiên nhiên và cải thiện đời sống cho chiến sĩ. Bên cạnh đó, HANE cũng hỗ trợ phân bón, hạt giống rau, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc trong quá trình cây phát triển.

Cũng theo bà Văn Thị Minh Hoa, trong thời gian tới HANE tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân ủng hộ chương trình với mục đích phủ xanh khu vực đất trống của đơn vị và nhân rộng mô hình này trong thời gian tới, để tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng 5 tỷ cây xanh trên phạm vi cả nước.

Tại buổi tiếp đoàn, đại diện Vùng 2 Hải quân đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh và Chỉ huy Trung đoàn 251 đã cám ơn sự quan tâm, nhiệt tình của HANE cùng các thành viên trong Hội, đơn vị sẽ tích cực chăm sóc để cây phát triển tốt, hình thành vườn cây trái đúng như mong muốn của HANE và trong tương lai sẽ có nhiều mô hình được tổ chức tại các đơn vị trong Vùng 2 Hải quân.

Nhân dịp này, ngay tại khu vực trồng cây ăn trái của Trung đoàn 251 – Vùng 2 Hải quân, HANE đã tổ chức lễ kết nạp hội viên mới cho một số cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó, HANE đã trao quyết định hội viên mới cho Công ty TNHH Cải thiện Môi trường và Sản xuất phân bón Thanh Long – Chi nhánh Đông Xuân.

Phát biểu buổi nhận Quyết định hội viên mới, bà Nguyễn Thanh Thuý đại diện công ty cho biết, môi trường hiện nay nói chung và nhất là môi trường biển tại Việt Nam là nơi tích lũy nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, trong đó có đa dạng sinh học và là một trong những nền tảng cho cuộc sống của con người.

Tuy vậy, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng ngày càng nghiêm trọng mà nguyên nhân chính do con người đổ rác thải ra biển. Đặc biệt là rác thải nhựa đã gây ra các tác hại đối với hệ sinh thái và nguồn tài nguyên sinh vật biển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người cả hiện tại và tương lai. Do đó, giữ gìn môi trường biển đảo là trách nhiệm không chỉ của mỗi cá nhân mà của cả cộng đồng.

“Hôm nay công ty chúng tôi rất vinh dự được chính thức là hội viên của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM. Chính vì vậy, với trách nhiệm của một hội viên mới, CBCNV công ty chúng tôi sẽ cùng HANE và cộng đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân cũng như nhân viên đang làm việc tại công ty trong việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, công ty sẽ đồng hành cùng HANE tham gia công tác trồng cây tạo mảng xanh tại khu vực TP.HCM và nhất đồng hành với HANE tạo mảng xanh tại các vùng biển đảo trong đó có Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân”. Bà Nguyễn Thanh Thuý chia sẻ.

Theo Hoàng Ngọc