100.000 gia đình chung tay ‘Vì một Việt Nam xanh’

570

Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” do Công ty Cổ phần Con Cưng phát động vừa đóng góp 10.000 cây xanh cho Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Sáng 25/2, hàng chục gia đình Cà Mau cùng cán bộ Đoàn và lực lượng bộ đội biên phòng địa phương đã tham gia trồng cây đước và mắm ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, khởi động cho sự kiện trồng 10.000 cây tại đây. Số cây này có tác dụng phòng hộ, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương, sẽ được Vườn nhận trách nhiệm trồng, chăm sóc đảm bảo sinh trưởng tốt.

Hoạt động góp cây cho địa bàn Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau là một phần của chương trình “Vì một Việt Nam xanh – Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh” được Công ty Cổ phần Con Cưng và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp triển khai, tập trung vào việc khôi phục rừng phòng hộ tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung và miền Tây Nam Bộ. Chương trình nhằm chung tay thực hiện đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 -2025” do Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo Công ty Cổ phần Con Cưng trồng cây cùng các em bé Cà Mau tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau sáng 25/2. Ảnh: Kỳ Nguyễn
Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo Công ty Cổ phần Con Cưng trồng cây cùng các em bé Cà Mau tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau sáng 25/2. Ảnh: Kỳ Nguyễn

Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường cho biết những năm gần đây, dưới sự tác động nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu, các khu rừng ngập mặn suy giảm cả về diện tích cũng như chất lượng, vì thế rất cần sự chung tay góp sức trồng cây, phủ xanh đất trống, phục hồi hệ sinh thái trên mọi miền Tổ quốc. Ông đánh giá cao dự án và phương thức triển khai của Con Cưng đã khơi gợi và xây dựng được tình yêu thiên nhiên, tình yêu cây xanh của các em bé nhỏ cũng như lan tỏa ý nghĩa nhân văn đến cộng đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Thuận, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Cà Mau khẳng định sự tham dự của các phụ huynh và em nhỏ sẽ truyền thêm nguồn cảm hứng, lan tỏa tình yêu thiên nhiên và thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của doanh nghiệp.

Các em nhỏ Cà Mau tham dự sự kiện trồng cây được trao huy hiệu "Vì một Việt Nam xanh". Ảnh: Kỳ Nguyễn
Các em nhỏ Cà Mau tham dự sự kiện trồng cây được trao huy hiệu “Vì một Việt Nam xanh”. Ảnh: Kỳ Nguyễn

Mặc dù hoạt động trồng cây diễn ra lúc hơn 9h sáng do phải chờ nước rút bớt ở khu vực trồng cây, nhưng nhiều phụ huynh và các em bé Cà Mau đã rời nhà lên đường từ sáng sớm. Bé Trần Thị Tường Vy, học sinh lớp 3 tại xã Đất Mũi được ông nội đưa đến sự kiện. Ông Trần Nhân Thiệu kể cháu nội dậy từ 5h sáng, háo hức chờ đi trồng cây. Được cô giáo dạy “cây xanh cung cấp oxy cho trái đất”, Vy rất yêu cây xanh nhưng chưa bao giờ được tự trồng cây, bé mới chỉ tưới nước giúp ông.

Từ khi chương trình được Con Cưng phát động vào tháng 2/2022, tính đến nay, đã có hơn 100.000 gia đình chung sức trồng cây thông qua việc mua cuốn sách tô màu “Xứ sở Mặt trăng” trực tiếp tại cửa hàng Con Cưng hoặc qua website. Khi mua một cuốn sách giá 29.000 đồng, phụ huynh và con em của mình đã đóng góp 10.000 đồng vào quỹ của chương trình. Ngoài Cà Mau, dự án cũng đã hiện thực hóa những đóng góp của cộng đồng bằng việc trồng cây tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị hồi tháng 2/2022.

Ngọc Huỳnh, quản lý siêu thị Con Cưng trên đường Nguyễn Tất Thành, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết “Vì một Việt Nam xanh – Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh” đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng khi chỉ trong vòng một tháng, cửa hàng của Huỳnh đã bán hết số sách. “Tôi rất tự hào về chương trình trồng cây vì môi trường và cộng đồng do công ty phát động. Đến khi biết sự kiện sẽ diễn ra tại Cà Mau, quê hương mình tôi thực sự vỡ òa”, Huỳnh nói.

Ngay tại sự kiện trồng cây ở Cà Mau, đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã trao cho giấy chứng nhận và chân thành cảm ơn 100.000 gia đình Việt đã chung tay cùng Con Cưng vì một Việt Nam xanh.

Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã trao cho giấy chứng nhận và chân thành cảm ơn 100.000 gia đình Việt đã chung tay cùng Con Cưng vì một Việt Nam xanh. Ảnh: Kỳ Nguyễn
Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã trao cho giấy chứng nhận và chân thành cảm ơn 100.000 gia đình Việt đã chung tay cùng Con Cưng vì một Việt Nam xanh. Ảnh: Kỳ Nguyễn

Bà Vũ Thị Minh Ngọc, Giám đốc truyền thông Con Cưng cho biết, trong hành trình phát triển của mình, Con Cưng luôn mong muốn mọi trẻ em, thế hệ tương lai của Việt Nam, được sinh ra và lớn lên khỏe mạnh, được phát triển an toàn trong một môi trường xanh và trong lành. “Chúng tôi tin tưởng vào tính thiết thực của chương trình ‘Vì một Việt Nam xanh’, và đồng hành trong hành trình nuôi dưỡng tình yêu thương, sự sẻ chia cùng các ba mẹ Việt Nam, những người đang không ngừng nỗ lực vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con trẻ”, bà Ngọc nói.

Theo Kim Anh – Nguồn Vnexpress

https://vnexpress.net/100-000-gia-dinh-chung-tay-vi-mot-viet-nam-xanh-4575642.html

Chia sẻ